Cập nhật: 08:13, Thứ 5, 16/03/2017

print

Khối thi đua số 3 Phòng CS PCCC TP Hà Nội ký giao ước thi đua

(ANTV) -  Sáng 15-3, tại Hà Nội, khối thi đua số 3 - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội đã tổ chức lễ ký giao ước thi đua phong trào " Vì an ninh Tổ quốc" năm 2017.

Tại lễ ký giao ước, các đơn vị trong khối thi đua số 3 - Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa Cháy TP Hà Nội đã thống nhất thông qua và ký cam kết quyết tâm thực hiện thắng lợi nội dung giao ước thi đua năm 2017. Trong đó, tập trung quán triệt và nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, đảng viên trong từng đơn vị; Chú trọng tổ chức tốt các phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2017.

Các đơn vị cũng đã thể hiện quyết tâm việc thực hiện có hiệu quả khẩu hiệu hành động của trong năm là: “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; Phát huy tốt nội lực, đoàn kết thống nhất, xây dựng phong trào thi đua một cách sôi nổi, thiết thực, qua đó động viên, khích lệ các cán bộ chiến sỹ tại các đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi  nhiệm vụ được giao.

Hội thảo khoa học "Thực trạng và kinh nghiệm đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia ở vùng Tây Bắc"

Nhận thức rõ tính chất phức tạp về hoạt động của tội phạm xuyên quốc gia ở vùng Tây Bắc và ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống loại tội phạm này, sáng 15/3, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học "Thực trạng và kinh nghiệm đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia ở vùng Tây Bắc".  

Hội thảo này là một trong những nội dung quan trọng phục vụ nghiên cứu đề tài khoa học cấp Nhà nước "Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia ở vùng Tây Bắc" do Học viện Chính trị CAND chủ trì, trong khuôn khổ Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước "Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc".

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Trọng Đạo - Chuyên viên cấp cao Học viện Chính trị CAND cho biết: Trước diễn biến phức tạp và gia tăng hoạt động của bọn tội phạm xuyên quốc gia, với vai trò chủ công, nòng cốt, lực lượng Công an các tỉnh Tây Bắc đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an cũng như các lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm của Bộ đội Biên phòng, Hải quan.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, phân tích, đánh giá thực trạng hoạt  động của tội phạm xuyên quốc gia ở vùng Tây Bắc những năm qua; làm rõ những phương thức thủ đoạn của loại tội phạm này, nhất là các phương thức, thủ đoạn mới; nghiên cứu đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh của các cơ quan chức năng, từ đó rút ra những kinh nghiệm và định hướng công tác trọng tâm cần tiến hành nhằm nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống loại tội phạm này thời gian tới.

Trên cơ sở kết quả của cuộc hội thảo này, Học viện Chính trị CAND và Ban chủ nhiệm đề tài sẽ nghiên cứu, đánh giá để có những kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các địa phương về các vấn đề có liên quan trong suốt quá trình nghiên cứu đề tài khoa học cấp Nhà nước.

BT