Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 15/03/2017

print

Hà Nội niêm phong trên 18.000 lít rượu trôi nổi

(ANTV) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau gần 2 tuần kiểm tra hàng trăm cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã niêm phong gần 16.000 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Từ ngày 22/2 đến nay, có 27 người đang sống ở Hà Nội bị ngộ độc rượu methanol, trong đó 3 trường hợp đã tử vong. Hiện vẫn còn 7 người đang điều trị.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị các Sở Công Thương, Công an Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai quyết liệt tổ chức điều tra truy nguyên nguồn gốc sản phẩm rượu gây nên những vụ ngộ độc. Đồng thời tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, cơ sở dịch vụ ăn uống có bán rượu, đặc biệt là các cơ sở pha chế rượu thủ công. Bên cạnh đó, đề nghị các đơn vị chú trọng kiểm tra các cơ sở tạp hóa, dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ có bán rượu trắng tự nấu, rượu không nhãn mác; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và chuyển điều tra, truy tố các trường hợp vi phạm nghiêm trọng.

Sau gần 2 tuần kiểm tra hàng trăm cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã niêm phong gần 16.000 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

BT