Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 15/03/2017

print

Nỗi đau sau vụ vợ thiêu chồng rồi tự tử

(ANTV) - Liên quan vụ việc một người phụ nữ tự tử sau khi dùng xăng đốt chồng xảy ra trên địa bàn, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã phối hợp Công an huyện Mộ Đức và Nghĩa Hành tiến hành điều tra vụ việc.

Trước đó,  lúc 21 giờ tối ngày 13-3, nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm chạy qua nhà ông Trần Đức Trai, 41 tuổi, ở thôn Xuân Ba, xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành thì phát hiện ông Trai bị cháy, chân bị cột vào thành cửa. Người dân dùng các vật dụng dập tắt lửa và phá dây sắt đưa ông Trai đi cấp cứu trong tình trạng bị bỏng toàn thân. Lúc này, người vợ là bà Nguyễn Thị Thanh, 39 tuổi được cho là người trực tiếp cột, trói chân ông Trai và tưới xăng đốt cũng bỏ trốn khỏi hiện trường. Ông Trai được đưa xuống Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Do vết bỏng nặng toàn thân, tiếp tục chuyển tuyến ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Cho đến sáng nay ngày 14-3, người dân phát hiện xác của bà Thanh tại kênh mương thôn 6, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

Được biết 2 vợ chồng ông Trai và bà Thanh trước đều có gia đình riêng và con riêng. Năm 2012, hai người quen nhau sinh con và đăng ký kết hôn sống chung với nhau. Thời gian gần đây 2 vợ chồng thường cãi vã.

Ông Nguyễn Văn Phượng, Trưởng thôn Xuân Ba, cho biết: Vợ chồng Trai thường xuyên cãi nhau. Một tuần khoảng 2 đến 3 lần. Có khi cãi rồi đuổi đánh nhau, nhưng sau đó lại hòa như không có chuyện gì xảy ra. Do quen quá nên hàng xóm không tới ngăn cản. Mới vừa rồi ngày 8.3, ở thôn tổ chức gặp mặt và cũng mời người vợ ra tham dự. Đồng thời cũng khuyên răn việc thuận vợ chồng không để xảy ra mâu thuẫn. Thế mà bây giờ xảy ra chuyện”.

Theo gia đình cho biết, hiện sức khỏe ông Trai đang rất nguy kịch do vết thương quá nặng. Người dân thôn Xuân Ba, xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành đang rất lo lắng cho hoàn cảnh gia đình nạn nhân khi 3 đứa con nhot của gia đình không ai chăm sóc, trong khi tài sản của gia đình cũng không có gì.

Lâm Đồng: Xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người”

Với hành vi giết người, 2 bị cáo gồm Nguyễn Đình Bắc và Lê Hữu Trọng, vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử sơ thẩm vào chiều hôm nay, 14.3

Theo cáo trạng, tối ngày 20.09.2015, tại quán Karaoke Công Lý thuộc, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, nhóm của Bắc đã xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Đồng Văn Hưởng. Bắc cầm dao đâm Hưởng nhiều nhát vào người, trong lúc đó Trọng cầm cây tuýp sắt đánh vào người Hưởng.

Hậu quả Hưởng đã chết trên đường đi cấp cứu. Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Nguyễn Đình Bắc 10 năm tù; Lê Hữu Trọng 5 năm tù giam và buộc gia đình hai bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng cộng gần 140 triệu đồng.

 

BT