Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 15/03/2017

print

Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc

(ANTV) -   Chiều ngày 14-3, tại thành phố Hạ Long, Bộ Công an phối hợp với tỉnh  Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2010-2016. Dự hội nghị có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Hiện nay, toàn vùng Đông Bắc gồm 11 tỉnh có hơn 6 nghìn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở nhiều lứa tuổi và hoạt động trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.  Đại đa số người có uy tín trong đồng bào thiểu số đã gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực sự là cầu nối đưa những chủ trương, chính sách đến với bà con vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, là cánh tay nối dài giúp lực lượng công an trong công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu, hoạt động chia rẽ đoàn kết dân tộc, lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo của các thế lực thù địch.

Đồng thời, tích cực vận động đồng bào giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, thực hiện tốt hương ước, quy ước của thôn, bản; tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới, trực tiếp tham gia hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân.

Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã xuất hiện nhiều tấm gương người có uy tín thực sự gương mẫu, tiêu biểu vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đi đầu trong phong trào xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và bình yên thôn, bản.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã khen thưởng và trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho các tập thể, cá nhân và người có uy tín tiêu biểu vùng Đông Bắc./.
 

BT