Cập nhật: 09:18, Thứ 3, 14/03/2017

print

Phát hiện cơ sở chế biến nội tạng không phép

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an thành phố đã phát hiện một cơ sở chuyên thu mua, chế biến nội tạng động vật trái phép trên địa bàn. Đáng chú ý cơ sở này mới bị xử phạt hành chính và đang trong quá trình hoàn tất thủ tục xin cấp phép nhưng vẫn cố tình tái phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng cảnh sát môi trường phát hiện cơ sở chế biến của vợ chồng ông Nguyễn Văn Ri và bà Nguyễn Thị An Thuận, trú tại tổ 20 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng có 4 tủ đông chứa khoảng 300 kg các loại nội tạng động vật đang bốc mùi hôi thối.

Ông Nguyễn Văn Ri không xuất trình được các loại giấy tờ về kiểm dịch vệ sinh an toàn thức phẩm, giấy phép kinh doanh cũng nhưng các thủ tục liên quan khác.

Được biết, số nội tạng này được thu gom từ các cơ sở giết mổ rồi mang về phân loại cung cấp cho các điểm buôn bán, kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố.

Trước đó vào ngày 28/2, cơ sở này đã bị xử phạt hành chính cũng với hành vi chế biến trái phép nội tạng động vật, đang chờ xử lý thì tiếp tục tái phạm. Hiện phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP. Đà Nẵng đã lập biên bản tịch thu để tiêu hủy số nội tạng vi phạm trên.

Quảng Ngãi: Kiểm tra tỏi Lý Sơn giả bằng điện thoại

Ngày 13/3, Hội kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang xúc tiến triển khai in nhãn hiệu, logo, tem chống giả cho tỏi Lý Sơn. Người tiêu dùng chỉ cần dùng điện thoại soi vào mã code sẽ biết hành tỏi đó của hộ dân nào.

Những sản phẩm đóng bao bì là có tem chống hàng giả, tem cào ra một code, 4 số đầu là của hộ nông dân. Được biết, mỗi năm, người dân huyện đảo Lý Sơn trồng khoảng 300 hecta tỏi với sản lượng khoảng 1.800 tấn tỏi khô.

Tuy nhiên, hiện nay, người tiêu dùng có thể thấy sản phẩm gắn nhãn mác tỏi Lý Sơn được bán rộng rãi trên thị trường. Trong khi đó, chưa phải tất cả tỏi Lý Sơn đã được đóng gói bao bì sản phẩm. Đồng thời hiện nay cũng chưa có tem chống giả để ngăn chặn hành vi trà trộn tỏi từ nơi khác vào tỏi Lý Sơn.

 

BT