Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 13/03/2017

print

Nữ tác giả người Nhật ra mắt ứng dụng về dọn dẹp

(ANTV) - Nữ tác giả người Nhật Marie Kondo vừa cho ra mắt ứng dụng dọn dẹp KonMari. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho người dùng các bí quyết về dọn dẹp nhà cửa, cũng như cho phép họ chia sẻ hình ảnh trước và sau khi căn phòng của mình được dọn dẹp ngăn nắp. 

Kondo Marie là một tác giả và nhà tư vấn tổ chức của Nhật Bản. Cô từng được biết đến với cuốn sách nổi tiếng về nghệ thuật dọn dẹp "Phép màu thay đổi cuộc sống đến từ việc dọn dẹp nhà cửa". Cuốn sách này đã được dịch ra hơn 40 thứ tiếng và bán được hơn 7 triệu bản trên toàn thế giới.

Nữ tác giả Kondo Marie

Trong một cuộc phỏng vấn tại Austin, Texas, cô Kondo chia sẻ: "Tôi mong muốn có thể giúp đỡ mọi người trong việc dọn dẹp nhà cửa. Để làm được điều này, tôi đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau, một trong số đó là phần mềm hướng dẫn dọn dẹp KonMari trên điện thoại di động".

Ứng dụng KonMari đã được thử nghiệm từ một vài tháng trước. Ứng dụng này tích hợp các bí quyết dọn dẹp nhà cửa, đồng thời cũng là một mạng xã hội để người dùng giao lưu, chia sẻ những bức ảnh trước và sau khi dọn dẹp căn phòng của mình.

Trước khi trở thành tên gọi của ứng dụng, tại Nhật Bản, KonMari đã được coi như một lối sống, một nguyên tắc dọn dẹp đề cao tính đơn giản và hài hòa. Những "tín đồ" của lối sống này thậm chí còn xem "Kondo" như một động từ, ví dụ như "tôi vừa 'kondo' tủ quần áo của mình rồi này".

Không chỉ bó hẹp trong phạm vi Nhật Bản, tác giả Kondo Marie còn hy vọng những phương châm sống của mình sẽ được phổ biến tới nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Cô mong rằng ai cũng có thể tìm thấy niềm vui của cuộc sống từ một việc tưởng chừng đơn giản như dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp.

Theo Reuters