Cập nhật: 14:30, Thứ 2, 13/03/2017

print

Ngư dân trúng mẻ cá thu bè kỷ lục

(ANTV) - Trong những chuyến biển đầu năm, bà con ngư dân tại Quảng Trị đã có những mẻ cá bội thu mang lại nguồn lợi kinh tế đáng kể, tạo khí thế phấn khởi cho bà con trong những chuyến ra khơi đầu năm.

Theo anh Nguyễn Văn Phương ở thôn Xuân Tiến, xã Gio Việt, huyện Gio Linh , tỉnh Quảng Trị cho biết: Tàu của anh ra chở giúp 20 tấn cá thu bè cho anh Lê Tuấn vào cảng Cửa Việt. Mẻ cá mà anh Lê Tuấn đánh trúng  cách bờ biển Cửa Việt khoảng 20 hải lý.

Hiện tại mới có 2 tàu chở gần 50 tấn cá về bờ. Theo các chủ tàu chở giúp anh Tuấn cho biết mẻ cá thu bè này ước tỉnh khoảng 150 tấn cá. Số cá thu bè mà ngư dân Lê Tuấn đánh trúng, ngay khi vào cảng Cửa Việt đã được các thương lái mua với giá 40 ngàn đồng/kg. Như vậy mẻ cá này anh Lê Tuấn thu được trên dưới 6 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Huân- Phó giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quảng Trị cho biết: "Mẻ lưới này là mẻ lưới rất kỷ lục đối với ngư dân, từ trước đến nay chưa bao giờ có. Qua mẻ lưới này, chúng tôi thấy rằng biển tương đối an toàn, cá mới áp lộng, con cá nhỏ áp lộng thì con cá to mới đi theo ăn. Sản lượng nhiều như thế này, chứng tỏ là biển tương đối sạch.”

Được biết, ngay từ những chuyến biển đầu năm, nhiều ngư dân ở Quảng Trị đã đánh bắt trúng lớn cá cơm và cá nục, thu về hàng chục tỷ đồng. Có thể nói đây là tín hiệu vui cho bà con ngư dân ở Quảng Trị trong việc đánh bắt thủy hải sản của năm 2017 này.

BT