Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 13/03/2017

print

Sắc màu thế giới ngày 12/3

(ANTV) - Chửi thề tại Rochdale phải nộp phạt 100 bảng Anh; Trung Quốc: Đua nhau ly hôn để được bồi thường; Người đẹp Thái Lan đăng quang Hoa hậu chuyển giới Quốc tế là một vài tin tức thế giới đáng chú ý ngày 12/3.

Chửi thề tại Rochdale phải nộp phạt 100 bảng Anh

Chính quyền thị trấn nhỏ Rochdale - Vương Quốc Anh vừa đưa ra một dự thảo bảo vệ không gian công cộng, bằng cách quy định những ai chửi thề nơi công cộng có thể bị phạt tới 100 bảng.

Trong dự thảo bảo vệ không gian công cộng, ngoài chửi thề, chính quyền Rochdale dự định sẽ phạt một số hành vi khác như ăn xin, bật nhạc quá lớn, uống rượu trên đường...

Tuy nhiên, một nhóm người đã chơi khăm luật này bằng cách viết những từ chửi thề lên băng ghế ở nơi công cộng, kèm theo đó là giá tiền bị phạt. Mặc dù vậy, từ khi dự thảo trên được ban hành, chưa có ai bị phạt vì tội chửi thề.

Trung Quốc: Đua nhau ly hôn để được bồi thường

Hàng loạt cặp vợ chồng tại một ngôi làng ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc đã đua nhau ly hôn để nhận được một số tiền bồi thường lên tới gần 500 triệu đồng.

Câu chuyện nghe có vẻ kỳ lạ này xảy ra khi những người dân trong làng được thông báo có một khu công nghệ cao sắp xây dựng trong khu vực, và họ sẽ được bồi thường khi ngôi nhà của mình bị phá vỡ.

Theo luật, mỗi cặp vợ chồng sẽ được bồi thường một căn hộ 220m làm nơi tái định cư. Tuy nhiên, nếu họ ly dị và không ở chung nhau nữa, người còn lại cũng sẽ được một ngôi nhà 70 m2 và 131.000 NDT. Vì vậy, khoảng 160 cặp vợ chồng từ già tới trẻ trong làng đã nộp đơn ly hôn để có được một khoản bồi thường nhiều hơn.

Người đẹp Thái Lan đăng quang Hoa hậu chuyển giới Quốc tế

Vừa qua, chung kết cuộc thi Miss International Queen 2016 (Nữ hoàng chuyển giới quốc tế 2016) đã được tổ chức tại Pattaya (Thái Lan). Vượt qua 26 người đẹp chuyển giới đến từ các quốc gia khác nhau, đại diện nước chủ nhà, thí sinh 25 tuổi Jiratchaya Sirimongkolnawin đã đăng quang ngôi vị hoa hậu. Hai vị trí Á hậu 1 và Á hậu 2 của cuộc thi lần lượt thuộc về thí sinh của Brazil và Venezuela.

BT