Cập nhật: 10:54, Chủ Nhật, 12/03/2017

print

Áp dụng biện pháp giảm ùn tắc giao thông mới tại TP.HCM

(ANTV) - Sáng ngày 10/3, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ, đường sắt TP. Hồ Chí Minh đã đồng loạt triển khai phương án giảm ùn tắc giao thông mới tại các nút giao lộ sau 7 ngày thí điểm. 

Giao lộ Vòng xoay Dân chủ - Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng Tám, sau một giờ triển khai đội hình chống ùn tắc, lượng phương tiện tại đây tuy đông nhưng việc di chuyển của các phương tiện khá dễ dàng và không xảy ra ùn tắc. Giao lộ này vốn được xác định là một trong 37 điểm đen về ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

Ngoài việc triển khai đội hình chống ùn tắc giao thông mới một cách đồng loạt tại các giao lộ, việc triển khai xử phạt các hành vi lưu thông vào các giao lộ không đúng quy định như leo lề, lấn vạch và các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, đường sắt vốn được coi là 1 trong những nguyên nhân dẫn tới ùn tắc giao thông sẽ được chú trọng.

Trung tá Hà Văn Hùng - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Bàn Cờ cho biết: Trong phương án điều tiết tại các khu vực ùn tắc đều có 1 tổ tuần tra vòng ngoài để xử lý những trường hợp cố tình vi phạm leo lề, lấn len. Về quân số nếu có xảy ra ùn tắc chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng có mặt tại các điểm xảy ra tình trạng ùn tắc để tập trung điều tiết.

Việc triển khai nhiều giải pháp phi công trình trong đó có việc huy động nhiều lực lượng điều tiết giao thông đã phần nào giúp cho tình trạng ùn tắc giao thông trong thành phố trở nên ổn định hơn. Nhưng để việc kéo giảm tình trạng ùn tắc hiệu quả hơn các cơ quan ban nghành cần có những giải pháp thiết thực và đồng bộ. 

BT