Cập nhật: 08:37, Thứ 5, 09/03/2017

print

Chương trình nghệ thuật “Thời thanh niên sôi nổi”

(ANTV) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên – kỷ niệm ngày yhành lập Đoàn TNCS HCM và kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ, ngày 5/3, Ban cán sự Đoàn cùng tập thể lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Mátxcơva và các vùng lân cận đã tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Thời thanh niên sôi nổi”. Chương trình nhận được sự quan tâm lớn của Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Hơn 25 tiết mục, đã được các sinh viên thể hiện trong chương trình nghệ thuật “Thời thanh niên sôi nổi”. Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn đánh giá cao hoạt động này dành cho sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga, khẳng định những đóng góp của tuổi trẻ trong việc tăng cường hiểu biết và đoàn kết Việt Nam và Liên bang Nga

Anh Võ Kim Dũng, Bí thư Liên chi đoàn Công an nhân dân tại Matxcơva, Liên bang Nga chia sẻ: Cảm xúc  rất vui sướng và tự hào khi thấy ngọn lửa thanh niên bùng cháy trong trái tim mình. Những hoạt động như thế này rất có ý nghĩa, ko chỉ tạo sân chơi cho sinh viên Việt Nam, mà còn tạo môi trường để sinh viên giao lưu học hỏi.

Ca khúc đi cùng năm tháng với nhiều thế hệ tuổi trẻ Việt Nam và cũng là tên gọi của chính chương trình “Thời thanh niên sôi nổi” đã được các sinh viên Việt Nam đang theo học tại Trường ĐH Bộ nội vụ Matxcơva thể hiện. Ngoài ra, chi đoàn Khoa Tâm lý cảnh sát, Bộ Nội vụ Nga cũng đem đến màn múa võ đặc sắc, gây ấn tượng với nhiều bạn bè Việt Nam và Nga.

Bạn Vũ Ngọc Trúc, Trường ĐH Tổng hợp trực thuộc Bộ nội vụ  Liên bang Nga cho biết: Hưởng ứng tháng Thanh niên, em cùng các bạn đã tập luyện chăm chỉ. Đây là lần thứ 2 bọn em tham gia, được phát huy truyền thống của cha anh, ở trong nước cũng như ngoài nước thì bọn em đã nỗ lực hết mình.

Bạn Tạ Đình Quyền, Trường ĐH Tổng hợp trực thuộc Bộ nội vụ  Liên bang Nga: Phong trào hoạt động thanh niên này giúp chúng em, thứ nhất là hoà nhập với môi trường thanh niên bên đây, thứ hai nữa cũng là cơ hội để bọn em hiểu biết thêm về nước Nga.

Ông Nguyễn Trung Hà, Trưởng phòng Lưu học sinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết: Phải nói là tôi cảm thấy tự hào, lạc quan và rất tin tưởng vào một thế hệ đang tiếp bước chúng tôi. Cả một thế hệ được đào tạo cơ bản, được học hành và tiếp nối rất xứng đáng.

Tuổi trẻ với những tài năng và sự sáng tạo luôn mong muốn được thể hiện mình, mong muốn được cống hiến cho cộng đồng, cho quê hương đất nước. Và chương trình nghệ thuật “Thời thanh niên sôi nổi” thực sự là một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống và học tập tại  Liên bang Nga.

BT