Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 09/03/2017

print

Làm rõ nhóm đối tượng giả công an tại công viên Ba Tơ

(ANTV) - Lợi dụng cặp đôi trai gái đi dạo công viên, một nhóm đối tượng đã tự xưng công an để khống chế lấy tiền. Chỉ trong thời gian ngắn, Công an huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi đã khẩn trương điều tra làm rõ nhóm đối tượng giả công an này.


Em Phạm Thị Thi, 18 tuổi, cùng bạn là Phạm Văn Tuấn, đều ở xã Ba Tô, huyện Ba Tơ ngồi hóng mát tại công viên Ba Tơ. Trong khi chuẩn bị về thì một nhóm đối tượng đi trên 2 xe máy đến chặn đường. Nhóm người trên tự xưng là cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra vụ trộm cắp tài sản, nghi vấn đôi trai gái trên và kiểm gia giấy tờ xe và bảo xe vi phạm không đội mũ bảo hiểm.

Nạn nhân Phạm Thị Thi kể lại:"Gặp anh là anh hiền chứ gặp anh Duy là đánh tụi em trước. Đánh là nói chuyện chứ không nói chuyện nhẹ nhàng như anh. Đối tượng hăm dọa như vậy đó."

Sau khi khống chế lấy tiền 250 nghìn của Thi và Tuấn số đối tượng trên bỏ đi. Khoảng 10 phút sau trên đường đi về nhà Thi và Tuấn tiếp tục bị một người tự xưng là công an đuổi theo chặn đường và bảo phải đưa thêm tiền.

Do không mang theo tiền, Phạm Thị Thi đưa đối tượng trên về nhà lấy tiền. Khi thấy người nhà tập trung đông, đối tượng tự xưng công an bỏ đi.

Trước vụ việc phức tạp trên, công an huyện Ba Tơ khẩn trương tổ chức lực lượng điều tra làm rõ nhóm đối tượng giả công an lấy tài sản của người dân. Ngày 7/3, qua sàng lọc thấy nổi lên đối tượng mới ra tù tên Dương Minh Cảnh,  26 tuổi, ở tổ dân phố Đá Bàn, thị trấn Ba Tơ. Đây là đối tượng có 3 tiền án, tiền sự tội trộm tài sản.

Công an huyện Ba Tơ đã nhanh chóng điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng giả công an cưỡng đoạt tài sản của người dân. Việc bắt giữ những đối tượng giả danh công an đã góp phần trả lại bình yên trên tuyến đường, không để kẻ xấu bôi nhọ hình ảnh công an trong lòng nhân dân.
 

BT