Cập nhật: 08:07, Thứ 4, 08/03/2017

print

ANTV lên sóng chương trình "Nghị quyết TW 4, Khóa XII - Những việc cần làm ngay"

(ANTV) - Ngày 30/10/2016, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. 

Ngay sau Hội nghị Trung ương, Bộ Chính trị đã chỉ đạo xây dựng Kế hoạch triển khai để sớm đưa Nghị quyết này vào cuộc sống. Truyền hình Công an nhân dân đã kịp thời nắm bắt quan điểm chỉ đạo và tuyên truyền về việc quán triệt và thực hiện Nghị quyết này đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và đông đảo khán giả xem truyền hình.

Để tiếp tục những loạt bài liên quan đến việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, bắt đầu từ ngày 07/03, ANTV chính thức lên sóng format chương trình mới mang tên gọi "Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12 - Những  việc cần làm ngay".

Đây là một trong những chương trình chuyên biệt, có sự bàn luận chuyên sâu về những luận điểm được đưa ra trong NQTW4, trong đó, tập trung vào phân tích 27 biểu hiện suy thoái thuộc 3 nhóm: tư tưởng - chính trị, đạo đức-lối sống, và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ và 04 nhóm giải pháp khắc phục. 

Cách đây tròn 30 năm (ngày 25-5-1987), Báo Nhân Dân đăng trên trang nhất bài viết với hàng tít đậm "Những việc cần làm ngay". Ngay lập tức, bài báo đó đã thu hút sự quan tâm của dư luận và liên tiếp trong những ngày sau đó, "Những việc cần làm ngay" trở thành một chuyên mục trên Báo Nhân Dân. Tác giả của những bài viết này là cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh.

Không chỉ là người đi tiên phong về đổi mới, tư tưởng mà những luận điểm của cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh đã cung cấp thêm cơ sở lý luận và kinh nghiệm thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đường lối, chính sách của Đảng trong công tác lãnh đạo cán bộ, đảng viên các cấp, quán triệt và thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, trong đó có NQTW4, khóa XII ra đời sau này.

Theo Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND - Giám đốc Học viện Chính trị CAND: Những việc cần phải làm luôn luôn có những giá trị rất thiết thực. Cho nên luận điểm của đồng chí Nguyễn Văn Linh- con người mà luôn luôn sống mãi với sự nghiệp của Đảng, của nhân dân, ông sẽ giành được sự kính trọng bền vững bởi chính ông là người đi tiên phong về đổi mới và luôn luôn phát hiện ra những vấn đề cần phải giải quyết, cần phải uốn nắn, chấn chỉnh để sự nghiệp của chúng ta phát triển, nhân dân ta được sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Từ khi ra đời cho đến nay, Đảng ta luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng. Minh chứng là đã có không ít các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về xây dựng Đảng. Đặc biệt, trong NQTW4, khóa XII, về quan điểm chỉ đạo, Nghị quyết có nêu rõ: "Nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật. Kết hợp giữa "xây" và "chống"; "xây" là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài; "chống" là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách". Đây cũng là một trong những phương châm mà ANTV hướng tới khi xây dựng chương trình "Nghị quyết Trung ương 4, Khóa XII- những việc cần làm ngay".

GS.TS Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương cho rằng:  Làm sao mà Truyền hình An ninh của chúng ta, bằng chuyên mục mới, khai thác được những mặt tích cực trong cán bộ đảng viên theo phương châm lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu. Một mặt chúng ta phê bình, góp ý, xây dựng để khắc phục cái xấu, cái đó rất cần. Trong NQTW4 nói: "xây" là chiến lược, là cơ bản, "chống" là quan trọng cần thiết, trước mắt. Chuyên mục này tôi rất mong muốn, ta kết hợp hài hòa giữa "xây" và "chống, phải thực sự thiết thực, để làm sao để góp phần không phải nhỏ bé đâu, mà  góp phần tích cực đấy mạnh vào thực hiện NQTW4 nói riêng và công tác chỉnh đốn, xây dựng Đảng nói chung.

"NQTW4, khóa XII - những việc cần làm ngay" không phải là chương trình đầu tiên của ANTV ra đời nhằm mục tiêu đấu tranh chính trị, phản bác lại các luận điểm sai trái, xuyên tạc của kẻ thù. Trước đó, ANTV đã xây dựng hàng loạt các format chương trình chuyên biệt như "Chuyển động cuộc sống", phim tài liệu, nhiều chương trình tổng hợp phát sóng trong các Bản tin thời sự về đề tài đấu tranh chính trị. Chương trình "NQTW4, khóa XII - những việc cần làm ngay" sẽ tiếp nối thành công mà những chương trình đó mang lại, và thu hút khán giả bằng những phân tích chuyên sâu về lĩnh vực đấu tranh chính trị nội bộ trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

Đại tá, NSƯT Nguyễn Quang Vinh - Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh Công an nhân dân trao đổi : Bên cạnh những chuyên gia về lý luận, về thực tiễn, chúng ta sẽ đào sâu đến gốc rễ của những biểu hiện, những hành vi sai phạm, mục đích cuối cùng là chúng ta đưa ra giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn. Đó chính là tiêu chí của chương trình về NQTW4 khóa XII mà ANTV sẽ triển khai, bắt đầu từ tháng 03 này.

Bắt đầu từ ngày 7/3, Chương trình "Nghị quyết Trung ương 4, Khóa 12- những việc cần làm ngay" sẽ lên sóng vào lúc 20h25 phút tối thứ 3 hàng tuần trên Kênh ANTV; và đăng tải lại trên Website của Truyền hình Công an nhân dân tại địa chỉ: www.antv.gov.vn/video

Mời quý vị và các bạn xem số đầu của Chương trình tại đây

 

BT