Cập nhật: 16:48, Thứ 3, 07/03/2017

print

Giết người chôn xác vì nghi trộm gà

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Văn Khiêm, trú tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu về hành vi giết người, các đối tượng Lý Văn Quý và Hoàng Văn Quang cùng trú tại huyện Phong Thổ về hành vi che giấu tội phạm.

Theo kết quả điều tra, vào ngày 13/4/2016, trên đường đi giúp đám tang của người dân trong bản trở về, Khiêm phát hiện Vàng Văn Kìn, ở xã Nậm Xe đang ôm một con gà từ trong bản đi ra. Nghi Kìn trộm gà của người dân nên Khiêm hô đứng lại nhưng Kìn bỏ chạy.

Thấy vậy, Khiêm đã dùng một thanh sắt dài khoảng 1m đuổi theo rồi đánh mạnh vào vùng đầu của nạn nhân. Sau khi nạn nhân ngã xuống, Khiêm tiếp tục đánh làm nạn nhân tử vong.

Sau đó, Khiêm đã nhờ Quý và Quang giúp mình mang xác nạn nhân đi chôn. Đến cuối tháng 2/2017, hành vi của các đối tượng bị phát hiện.

Bắt nữ quái buôn ma túy, phẫu thuật thẩm mỹ trốn truy nã 12 năm

Tại TP.HCM, tuy đã phẫu thuật thẩm mỹ để trốn lệnh truy nã, tuy nhiên sau 12 năm Nguyễn Thị Thu Diệu, 44 tuổi, quê ở An Giang, phạm tội mua bán trái phép chất ma túy cũng đã bị bắt giữ. Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, Công an TP.HCM hiện đã bàn giao Thu Diệu cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra.

Theo điều tra, Diệu là một đầu mối ma túy bị Công an TP.HCM triệt phá vào năm 2004. Bà trùm ma túy này bắt đầu mua bán từ năm 1997. Trong quá trình mua bán cái chết trắng, Diệu từng bước thu phục nhiều đàn em là phụ nữ, dần trở thành đầu mối thu mua ma túy lớn, mang từ Campuchia, Lào về Việt Nam. Năm 2004, Công an triệt phá đường dây ma túy, vận chuyển 400 bánh heroin.

Diệu liên quan đến 31 bánh. Nhiều đồng bọn của Diệu bị bắt giữ, riêng Diệu nhanh chân bỏ trốn. Để qua mặt cảnh sát, người đàn bà này đã đi phẫu thuật thẩm mỹ, thay đổi toàn bộ dung mạo và làm giấy tờ giả mang tên Nguyễn Thị Hiền để lẩn trốn ở các tỉnh, thành giáp TP.HCM và tiếp tục đứng đằng sau các phi vụ ma túy. Tuy nhiên, vào trưa 2/3, Diệu chạy xe máy đến nhà chị ruột ở TP.Biên Hòa thì bị trinh sát mật phục bắt giữ.

BT