Cập nhật: 09:12, Thứ 3, 07/03/2017

print

Hôm nay khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

(ANTV) - Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2017-2022 với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Bình đẳng - Hội nhập" sẽ chính thức khai mạc vào sáng nay 7/3, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

1.153 đại biểu chính thức là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo, độ tuổi, ngành nghề, các lĩnh vực công tác và các vùng miền khác nhau trong cả nước về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2017- 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đặt ra một số định hướng cụ thể: Đoàn kết, phát huy truyền thống, tiềm năng, sức sáng tạo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế của phụ nữ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chuyên nghiệp; phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới, tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hai cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.


 
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII có 67 Đoàn đại biểu tham dự, gồm 63 đoàn đại biểu phụ nữ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và đoàn đại biểu: phụ nữ Công an, phụ nữ Quân đội, Ban Nữ công Tổng Liên đoàn, Hội Nữ Trí thức Việt Nam và Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam. 

Đại hội có sự tham dự của 1.153 đại biểu chính thức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ từ các vùng miền, địa phương, đơn vị trong cả nước. Đại biểu cao tuổi nhất là GS.TS. Phạm Thị Trân Châu – Chủ tịch Hội nữ Trí thức Việt Nam, 79 tuổi; đại biểu trẻ nhất là
Nguyễn Thu Minh Châu - Học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Thăng Long, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Phụ nữ hiện đại - cần nhiều hơn những sẻ chia

Ngày 8-3, ngày quốc tế tôn vinh phụ nữ. Một trong những đức tính của người phụ nữ Việt Nam là đức hi sinh. Dù ở trong quá khứ hay hiện tại, họ luôn là những người sẵn sàng hi sinh thời gian, tuổi trẻ, và thậm chí là sức khỏe để nhận về mình vai trò chăm sóc gia đình, cho chồng, cho con.

Ngày 8/3 sẽ là dịp để người chồng, người cha cùng con tri ân người phụ nữ trong gia đình. Thực hiện như lời cảm ơn sâu sắc đến những người phụ nữ Việt Nam ở mọi miền đất nước vì những đóng góp của họ cho hạnh phúc gia đình.

Phụ nữ thời hiện đại có nhiều điều kiện thể hiện vai trò xã hội của mình hơn. Nhưng dường như vai trò trong gia đình của họ chưa bao giờ có thể giảm bớt, hay thay thế. Cũng chính vì vậy mà phụ nữ càng cần hơn những chia sẻ của người chồng, để có thể vừa chăm sóc tốt cho gia đình, vừa khẳng định được vị trí xã hội, và sự phát triển hài hòa của các con.

 

BT