Cập nhật: 08:42, Thứ 3, 07/03/2017

print

Tổng thống Park Geun-hye bị tố nhận hối lộ

(ANTV) - Reuters đưa tin, một công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc vừa ra thông báo cho biết Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye đã cấu kết với người bạn thân lâu năm Choi Sunsin để nhận các khoản hối lộ từ Tập đoàn Samsung.

Thông báo của văn phòng công tố viên đặc biệt cho biết Cơ quan Hưu trí Quốc gia của Hàn Quốc đã ủng hộ việc sáp nhập hai chi nhánh của Tập đoàn Samsung trong năm 2015, bất chấp việc đã lường trước thiệt hại ước tính khoảng 138 tỷ won (tương đương gần 120 triệu USD).

Theo kế hoạch, một tòa án của Hàn Quốc sẽ tiến hành phiên tòa đầu tiên vào ngày 9/3 để lấy lời khai của ông Jay Y. Lee, lãnh đạo tập đoàn Samsung, người đang đối mặt với các cáo buộc hối lộ trong vụ bê bối tham nhũng gây chấn động nước này.

Dự kiến, ngày 13/3, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc sẽ công bố phán quyết về việc quốc hội nước này đề xuất luận tội bà Park Geun-hye hôm 9/12/2016./.

Pakistan: Phiến quân tấn công 3 chốt quân sự, sát hại 5 binh sỹ


AP đưa tin, quân đội Pakistan cho biết, phiến quân đã sát hại 5 binh sỹ nước này khi tấn công 3 chốt quân sự tại khu vực bộ lạc dọc biên giới chung với Afghanistan.

Theo thông báo của quân đội Pakistan ngày 6/3, binh lính nước này đã đẩy lui nhóm phiến quân vượt biên từ Afghanistan sang vào đêm 5/3 và tiêu diệt 10 tay súng. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành các vụ tấn công trên.

Liên quan đến tình hình biên giới giữa Afghanistan và Pakistan, mới đây, Afghanistan đã hối thúc Pakistan mở lại cửa khẩu biên giới để các công dân Afghanistan bị mắc kẹt có thể trở về nước và giao thương giữa hai nước được tiếp tục.

Trước đó, Pakistan ngày 16/2 vừa qua quyết định đóng cửa vô thời hạn biên giới với Afghanistan nhằm ngăn chặn các phần tử khủng bố vượt qua biên giới. Lệnh này được đưa ra sau khi xảy ra vụ tấn công liều chết tại miền Nam Pakistan khiến 90 người thiệt mạng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận gây ra vụ tấn công này.

BT