Cập nhật: 08:03, Thứ 3, 07/03/2017

print

Cảnh sát đường thủy bắt 30.000 bao thuốc lá nhập lậu

(ANTV) - Sau một thời gian, theo dõi, mật phục, tối ngày 5/3, trên kênh Năng Gù thuộc thủy phận xã Bình Hòa, Châu Thành, An Giang lực lực lượng thủy đội thuộc phòng Cảng sát đường thủy, Công an tỉnh đã phát hiện bắt quả tang một phương tiện không số đang vận chuyển một số  lượng lớn thuốc lá điếu ngoại nhập lậu.

Thời điểm trên phương tiện đang đi theo hướng từ huyện Châu Phú về huyện Châu Thành, tỉnh An Giang khi tổ công tác ra lệnh dừng phương tiện để kiểm tra, đối tượng không chấp hành mà còn tăng ga đâm phương tiện vào bờ và nhanh chân tẩu thoát.

Qua kiểm tra, phát hiện trên phương tiện đang vận chuyển 30.000 bao thuốc lá điếu ngoại mang nhãn hiệu Hero, Jet, Scott. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Quảng Ngãi: xem xét khởi kiện 17 doanh nghiệp nợ bảo hiểm

Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện đơn vị đã tiếp nhận danh sách 17 doanh nghiệp nợ tiền Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cần phải đưa ra khởi kiện để bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Tổng số tiền doanh nghiệp nợ là gần 3 tỷ đồng. Tổng số lao động bị doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp là 367 người. Doanh nghiệp nợ đóng BHXH, BH thất nghiệp, BHYT nhiều nhất là 81 tháng, ít nhất là 6 tháng. Trong đó có doanh nghiệp nợ  từ năm 2010 đến nay.

Hiện nay, Liên đoàn lao động  tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành ???đến các doanh nghiệp này để tuyên truyền, vận động về thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội cho người lao động; đồng thời hoàn chỉnh các hồ sơ và kiên quyết khởi kiện  đối với các doanh nghiệp không tiến hành trả nợ để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng về chính sách bảo hiểm xã hội  cho người lao động./.

 

BT