Cập nhật: 15:05, Thứ 2, 06/03/2017

print

Hàng chục nghìn người đổ về Paris ủng hộ ứng viên Fillon

(ANTV) - Hàng chục nghìn người ủng hộ ứng cử viên tổng thống François Fillon đã tham gia cuộc biểu dương lực lượng ủng hộ ứng cử viên này tại quảng trường Trocadéro, nằm đối diện với tháp Eiffel ở trung tâm Paris. Bất chấp những bê bối gần đây của ông này liên quan đến vợ mình.

Hàng chục xe buýt được các ủy ban vận động tranh cử của đảng cánh hữu “Những người Cộng hòa” (LR) thuê đã chở người ủng hộ từ nhiều thành phố trên toàn nước Pháp lên Paris để tham gia cuộc mít-tinh. Ngoài ra, người ủng hộ cũng tận dụng mọi hình thức và phương tiện như xe ô tô riêng, tàu hỏa để có thể có mặt tại cuộc mít-tinh.
 
Theo cảnh sát Pháp, khoảng 35.000-40.000 người đã tham gia cuộc biểu dương lực lượng, nhưng theo những người tổ chức, sự kiện này đã thu hút gần 200.000 người tham gia.
 
Với kết quả nhiều cuộc thăm dò khẳng định thất bại của ứng cử viên Fillon, ban lãnh đạo đảng “Những người Cộng hòa” ngày hôm nay (6/3) sẽ tiến hành họp vào để đưa ra các quyết định nhằm đảm bảo cho ứng cử viên cánh hữu chiến thắng tại cuộc đua vào chiếc ghế tổng thống.
 
 
Venezuela tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ cố Lãnh đạo Hugo Chavez
 
Để tưởng niệm bốn năm ngày cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez​​ qua đời (5/3/2013-5/3/2017), từ ngày 5/3 đến ngày 15/3, tại nước này sẽ diễn ra nhiều cuộc diễu hành với sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân và các nhà lãnh đạo.
 
Theo hãng thông tấn AVN của Venezuela, phó Tổng thống nước này cho hay các cuộc diễu hành sẽ diễn ra với hành trình tới các điểm từng gắn liền với hình ảnh của cố Tổng thống Chavez, như Trại lính Montana, Đài tưởng niệm quốc gia các anh hùng dân tộc tại thủ đô Caracas. Những hoạt động này nhằm khẳng định sự tiếp nối của tiến trình Cách mạng Bolivar do cố Tổng thống Chavez khởi xướng và sự ủng hộ đối với chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.
 
Ngoài những cuộc diễu hành trên, nhiều hội thảo, diễn đàn, các buổi thảo luận cũng sẽ được tổ chức trên khắp Venezuela để tưởng nhớ vị lãnh đạo. Nhân dịp này, nhiều nhà lãnh đạo Mỹ Latinh cũng đã thể hiện lòng tôn kính đối với cố Tổng thống Chavez.
 

 

B.T