Cập nhật: 08:47, Thứ 2, 06/03/2017

print

Lo ngại hành vi giết người vì mâu thuẫn nhỏ

(ANTV) -Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra nhiều vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. Nguyên nhân của những vụ án này xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân. 

 
Đối tượng Lê Chí Nguyện, sinh năm 1983, ngụ xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Ngày 02/01/2017, Nguyện điều khiển xe mô tô đến trại của gia đình chị Nguyễn Bích Hiền – ngụ xã Long Điền, huyện Đông Hải để hỏi mượn dụng cụ chạy oxi cho cua.
 
Do chồng không có nhà nên chị Hiền không cho Nguyện mượn đồ. Lợi dụng lúc chị Hiền không để ý, Lê Chí Nguyện liền dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị Hiền, khiến chị Hiền tử vong.
 
Trước đó, một vụ án nghiêm trọng khác xảy ra trên địa bàn huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu vào cuối năm 2016. Do mâu thuẫn trước đó nên vào ngày 13/11/2016, đối tượng Trần Thanh Phong sn 1994, ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hoà Bình đến nhà bà Lê Thị Hiền, ngụ cùng địa phương để giải quyết mâu thuẫn.
 
Trong lúc xô xát, đối tượng Trần Thanh Phong dùng dao đã thủ sẳn trong người đâm vào người bà Lê Thị Hiền, khiến bà Hiền bị tử vong. Điều đáng nói ở đây là Trần Thanh Phong chính là cháu của bà Hiền.
 
Theo Đại tá Dương Tứ Phương,Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an Bạc Liêu cho rằng, để ngăn chặn hiệu quả tình trạng mâu thuẫn do nguyên nhân xã hội gia đình quan tâm giáo dục con cái ôn hoàn đoàn kết và phía chính quyền đoàn thể quan tâm giải quyết tận gốc tránh gây ra hậu quả đáng tiếc xảy ra.
 
Để kéo giảm tình trạng này, người dân cần có ý thức để giải quyết các mối quan hệ hàng ngày một cách hợp lý, tránh để những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống không được giải quyết kịp thời dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho bản thân, gia đình và xã hội./.