Cập nhật: 14:32, Chủ Nhật, 05/03/2017

print

Cần đồng bộ các biện pháp chống ùn tắc giao thông

(ANTV) - Tại TP. Hồ Chí Minh, dù đã nổ lực đầu tư mở rộng các tuyến đường, xây dựng nhiều cầu vượt tại các nút giao lộ nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông thế nhưng những công trình này chưa thực sự mang lại hiệu quả cao trong công tác kéo giả tình trạng ùn ứ giao thông nhất là trong giờ cao điểm.

Theo đại diện Sở GTVT TPHCM, Trước tình trạng ùn tắc kéo dài như hiện nay, Sở cũng đã xây dựng những kế hoạch kết hợp nhịp giữa 2 giải pháp là công trình và phi công trình nhằm tận dụng tối đa công suất của hạ tầng giao thông hiện nay của thành phố nhằm kéo giảm hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông

Mặc dù việc xây dựng các công trình giao thông đãđem lại những mặt tích cực cho giao thông thành phốnhư  góp phần hiện đại hóa hạ tầng giao thông thành phố và kéo giảm phần nào nạn ùn tắc giao thông. Nhưng nếu việc xây dựng những công trình giao thông không đồng bộ với quy hoạch đô thị thì việc kéo giảm ùn tắc giao thông sẽ không cho hiệu quả cao.

Đà Nẵng trả lại ô tô do doanh nghiệp tặng

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo Văn phòng Thành ủy tiến hành ngay các thủ tục chuyển trả ô tô  do doanh nghiệp tặng.

Theo thông tin trang tin điện tử Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo Văn phỏng Thành ủy tiến hành các thủ tục trả lại xe ô tô Toyota Avalon Limited loại 5 chỗ ngồi biến số 43A – 299.99 do doanh nghiệp tặng.

Theo Thành ủy Đà Nẵng, mặc dù việc nhận xe ô tô của thành phố là phù hợp với các quy định hiện hành và trước thời gian chỉ đạo của thủ tướng. Song thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, sau khi thảo luận và thống nhất thường trực Thành ủy Đà Nẵng quyết định chuyển trả lại chiếc xe ô tô do văn phòng Thành ủy quản lý mà doanh nghiệp đã tặng.

 

BT