Cập nhật: 08:53, Thứ 7, 04/03/2017

print

Bộ GDĐT yêu cầu ngừng chuyển giáo viên phổ thông dạy mầm non

(ANTV) - Ngày 3/3, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua, tại một số địa phương xuất hiện tình trạng điều chuyển giáo viên phổ thông dôi dư chỉ được bồi dưỡng trong thời gian ngắn xuống dạy bậc học mầm non. Trước thực trạng này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các địa phương dừng ngay việc điều chuyển giáo viên phổ thông dôi dư xuống dạy bậc học mầm non khi chưa qua đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nêu rõ tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở một số địa phương là do các địa phương này tuyển dụng giáo viên chưa hợp lý.

Để tăng cường đội ngũ giáo viên mầm non cho các địa phương, có nhiều giải pháp, trong đó có thể đào tạo văn bằng 2 sư phạm mầm non cho những người đã tốt nghiệp chương trình đào tạo sư phạm bậc phổ thông.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên mầm non phải kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu vào, cương quyết không tuyển sinh những đối tượng người học không đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của giáo viên bậc học mầm non.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình triển khai chương trình đào tạo văn bằng 2 sư phạm mầm non để đảm bảo người học sau khi ra trường có thể đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.

Trao tặng 3.000 lá cờ tổ quốc cho ngư dân Quảng Ngãi

Sáng 3/3, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp cùng Trường Đại học sư phạm Huế tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Ngãi.

3.000 lá cờ Tổ quốc đã được trao tặng cho ngư dân. Những ngư dân được trao tặng cờ là những người thường xuyên tham gia đánh bắt hải sản tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Món quà nhằm động viên, cổ vũ ngư dân vươn khơi, bám biển; khẳng định đất liền luôn hướng về biển đảo, hướng về những ngư dân đang bám biển khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Việc trao tặng cờ cho ngư dân ở Quảng Ngãi nằm trong chương trình “1.000 lá cờ Tổ quốc ra Trường Sa” do khoa Giáo dục chính trị, trường Đại học Sư phạm Huế phát động vào tháng 5.2016.  Ngay sau khi phát động, chương trình đã được nhiều người hưởng ứng.

Ngoài sinh viên trong khoa, trường còn có nhiều tiểu thương, công nhân, người bán hàng, học sinh… từ khắp nơi trên cả nước và cả người nước ngoài đã tích cực gửi, ủng hộ.

BT