Cập nhật: 08:21, Thứ 7, 04/03/2017

print

Hà Nội không phát hiện có chất cấm trong chăn nuôi

(ANTV) - “Trong tháng 2 năm 2017, Chi cục Thú y Hà Nội đã phối hợp với các ngành liên quan thực hiện chương trình kiểm tra giám sát chất cấm tại các cơ sở chăn nuôi, các cơ sở giết mổ trên địa bàn Hà Nội  và không phát hiện có chất cấm trong chăn nuôi”. Thông tin được ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú Y Hà Nội vừa cho biết.

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tổ chức 44 buổi kiểm tra và lấy 402 mẫu nước tiểu tại các cơ sở giết mổ tập trung và chăn nuôi để kiểm tra phát hiện chất cấm Salbutanol bằng Test nhanh.

Số mẫu kiểm tra là 143 mẫu nước tiểu, kết quả sau Test nhanh không phát hiện ra chất cấm Salbutamol. Đối với các cơ sở chăn nuôi đã lấy mẫu kiểm tra tại các cơ sở chăn nuôi thuộc các công ty liên doanh, khu chăn nuôi tập trung và các hộ chăn nuôi lớn với tổng số 259 mẫu nước tiểu.

Kết quả kiểm tra không phát hiện chất cấm Salbutanol trên 259 mẫu nước tiểu. Cũng trong tháng 2/2017, Chi cục Thú y đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra nhanh trên xe kiểm nghiệm tại 1 số chợ trên địa bàn. Kết quả 20 mẫu tại cơ sở cho kết quả âm tính với các chất cấm.

Việc tăng cường công tác thanh tra kiểm tra, kịp thời xử lý hành vi vi phạm đã được các cấp các ngành, người chăn nuôi, người tiêu dùng đồng tình ủng hộ cao, góp phần đảm bảo an toàn dịch bệnh đàn gia súc gia cầm.

Thịt lợn giảm giá thê thảm, người nông dân gặp nhiều khó khăn

Câu chuyện thịt lợn nói riêng hay các mặt hàng nông sản khác nói chung bị rớt giá không còn là câu chuyện mới. Tuy nhiên chưa bao giờ giá thịt lợn ở chợ lại rẻ như hiện nay, đây là mức giá thấp nhất 10 năm trở lại đây. Thực trạng đã khiến cho người chăn nuôi gặp không ít khó khăn và điều trăn trở là giá cao - hay thấp, tất cả do thương lái quyết định.

 

BT