Cập nhật: 14:22, Thứ 6, 03/03/2017

print

Bùng nổ cuộc chạy đua tới mạng 5G

(ANTV) - Trong bối cảnh những thành công rực rỡ của công nghệ mạng viễn thông 4G, giờ đây thị trường viễn thông toàn cầu lại đang chứng kiến cuộc đua mạnh mẽ tới mạng 5G, một nền tảng quan trọng trong kỷ nguyên vạn vật kết nối.

Với tốc độ kết nối và xử lý thông tin lên tới 20 Gbps, mạng di động 5G vượt xa nhiều lần so với chuẩn 4G hiện tại. Bên cạnh những tiện ích to lớn cho con người, mạng 5G còn khiến bùng nổ cuộc cạnh tranh khắc nghiệt giữa các hãng viễn thông, các hãng sản xuất điện thoại di động trên thế giới.

Mới đây nhà sản xuất thiết bị di động ZTE của Trung Quốc đã cho ra mắt smartphone đầu tiên trên thế giới tương thích với mạng 5G có tên tên ZTE Gigabit. Chiếc smartphone này có tốc độ tải xuống lên tới 1 Gbps cho phép người dùng có thể tải cả một bộ phim chỉ trong chốc lát. Người phát ngôn của ZTE cho biết sản phẩm sẽ thay đổi cách thức con người kết nối với nhau trong thế giới của vạn vật kết nối, nơi mọi đồ vật trở nên thông minh hơn và có thể được kiểm soát bởi các ứng dụng.

Nhà hàng Nhật Bản "ép" thực khách ăn đứng

Nhà hàng Ikinari của Nhật Bản có chi nhánh ở New York, Mỹ chuyên phục vụ món bò bít tết, được mệnh danh là “điểm đến dành cho những người mê thịt”. Không những tạo ra được hương vị độc đáo, Ikinari còn khiến mọi người ngỡ ngàng khi “ép” thực khách phải ăn đứng. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn cản lượng lớn thực khách tới đây với mong muốn thưởng thức món thịt bò hảo hạng.

Nhà hàng không có món khai vị, cũng không có món tráng miệng hay cà phê. Ikinari không nhận đặt chỗ nên luôn trong tình trạng hàng dài người xếp hàng vào ăn. Vì thế, thực khách được khuyên lên lịch cẩn thận bởi sẽ tốn khá nhiều thời gian cho một lần dùng bữa.

Anh Jacob Navok và vợ, chị Chihiro là những người đầu tiên xếp hàng chờ phục vụ ở quầy hàng. Họ gọi 3 món là Bít-tết, thăn bò và phi-lê. 5 lạng thăn bò họ chọn có giá 19 USD.

Anh Jacob Novak, thực khách cho biết: "Bây giờ là buổi sáng. Tôi không muốn mua quá nhiều, tôi nghĩ như thế này là đủ."

Ikinari giống như một căn phòng thơm mùi thịt nướng, không có vách ngăn, không có ghế ngồi và thực khách đứng ngay tại quầy dùng bữa.

Chị Eli Kies, thực khách chia sẻ: "Tôi thấy những món ăn ở đây rất tuyệt, những món ăn này cũng không gây béo. Đặc biệt là cách ăn đứng như thế này khiến tôi thấy dễ chịu và dễ tiêu hóa hơn."

Người quản lý chuỗi nhà hàng này chia sẻ, để có được lợi nhuận tối đa, nhà hàng phải phục vụ ít nhất 200 khách mỗi ngày, và để tiết kiệm diện tích họ đã nghĩ ra cách để khách hàng đứng thay vì ngồi như thường lệ.

Ông Kunio Ichinose, Quản lý chuỗi nhà hàng Ikinari cho biết: "Khi tôi mở nhà hàng này ở New York. Có người nói với tôi rằng, người Mỹ chẳng ai thích ăn thịt nướng mà phải đứng đâu. Nhưng tôi đã duy trì hình thức này ở Nhật Bản, nó rất thành công. Và tôi nghĩ rằng nó cũng sẽ thành công ở Mỹ."

Ông Ichinose cho biết, ông có dự định sẽ mở 10 nhà hàng như thế này ở Mỹ trong năm nay. Và ông thậm chí sẽ đưa cổ phiếu công ty của mình lên sàn chứng khoán Nasdaq trong 3 năm tới.

Có lẽ với một nhà hàng từng nhận được những phản hồi của thực khách như “Nếu có kiếp sau, tôi hy vọng được đầu thai thành người Nhật”, thì mục tiêu của ông chủ  Ikinari sẽ sớm thành hiện thực.


 

 

BT