Cập nhật: 22:27, Thứ 4, 01/03/2017

print

Bắc Giang: Bắt giữ ổ nhóm mua bán, sử dụng ma túy

(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Xuân Thanh và Vũ Văn Huy cùng trú tại phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang về hành vi tàng trữ, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ tại chỗ: gồm 1 gói ma túy tổng hợp dạng đá có trọng lượng 60 gam; 1.200.000 đồng và 3 điện thoại di động. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận mua số ma túy đá trên từ Lạng Sơn về sử dụng và bán.

Tiếp tục điều tra mở rộng, cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi ở đối tượng Vũ Văn Huy, trú tại phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang.

Quá trình khám xét, cơ quan chức năng thu giữ 600 gam ma túy tổng hợp Ketamine (dạng Ke), 30 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan.  Hiện tại Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đang tạm giữ 2 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình Thuận: Bắt đối tượng làm giả con dấu và lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, sáng ngày 1/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Vũ Trung Kiên, sn 1989, thường trú tại xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam.

Do kinh doanh thua lỗ kéo dài nên Vũ Trung Kiên đã thế chấp tài sản của gia đình để vay ngân hàng và mượn tiền của nhiều người khác.

Tuy nhiên vì không giải quyết được nợ nên Kiên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền đã vay, mượn bằng cách tiếp tục vay tiền của những người đã cho vay trước đó để chuộc 4 xe ô tô và 2 giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất có giá trị hiện đang thế chấp tại ngân hàng.

Tin lời của Kiên, nhiều người đã cho vay với số tiền lên tới trên 7 tỷ đồng, sau đó Kiên làm giả 4 giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất đưa cho những người đã cho vay để làm tin. Các giấy tờ thật, Kiên tiếp tục vay ngân hàng để giải quyết nợ cá nhân.

Hiện, Cơ Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Vũ Trung Kiên theo quy định của pháp luật.

Nghệ An: Khởi tố 2 đối tượng trong vụ trộm 6 tỷ đồng

Liên quan đến vụ trộm hơn 6 tỷ đồng trên xe khách gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua, hôm nay, Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Cao Ngọc Dương (sn 1989) và Nguyễn Thanh Bình (sn 1984), cùng trú tại TP Vinh về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Nguyễn Thanh Bình là phụ xe của nhà xe giường nằm Tuấn Thủy, biết rõ vị trí hòm sắt cất giữ tiền nên Bình đã cùng Dương bàn bạc cùng nhau thực hiện vụ trộm táo tợn. Tối 15/2, Để che dấu không bị chủ xe nhận diện, Bình giả vờ bị tai nạn giao thông, băng kín mặt.

Sau đó Dương dìu Bình lên xe trong vai hành khách. Lúc này Dương đứng trước cửa xe làm nhiệm vụ cảnh giới, còn Bình đã cắt một chìa khóa phụ của hòm sắt, chỉ sau 15 giây, Bình đã mở được hòm sắt lấy bọc hàng bỏ vào túi áo khoác của mình rồi khóa lại cẩn thận.

Khi xe Tuấn Thủy nhận đủ khách, chuẩn bị rời Vinh ra Hà Nội thì 2 đối tượng giả vờ đau bụng rồi xuống xe lẩn trốn.

BT