Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 01/03/2017

print

5 trường hợp nguy kịch do uống rượu chứa methanol

(ANTV) - Thêm 5 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai do uống rượu có chứa methanol. 

Trong 5 bệnh nhân nam được xác định là ngộ độc do uống phải loại rượu có chứa cồn công nghiệp methanol, có 2 trường hợp đã uống rượu ở khu vực thuộc phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội.

5 trường hợp ngộ độc methanol độ tuổi từ 35 đến 60, đều là những người thường hay sử dụng loại rượu trắng và đều bị phát tác các triệu chứng nặng như mờ mắt, đau bụng, mất ý thức, lơ mơ sau 1 ngày, thậm chí 2 ngày uống rượu.

Có trường hợp, lúc nhập viện, kết quả xét nghiệm nồng độ methanol trong máu của bệnh nhân lên tới 138,9 mg/dl, trong khi ngưỡng ngộ độc nặng có thể ảnh hưởng tính mạng là 20mg/dl.

Trước tình trạng nguy kịch, các bệnh nhân ngộ độc được điều trị tích cực, thở máy với những chỉ định như truyền thuốc thải độc, lọc máu…

Ngộ độc methanol có nguy cơ tử vong rất cao. Với những trường hợp được cứu chữa kịp thời, hầu như đều phải chịu những di chứng khá nặng nề như ảnh hưởng tới thần kinh, mờ mắt, thậm chí mù hoàn toàn.

BT