Cập nhật: 17:56, Thứ 3, 28/02/2017

print

Nhiều nhà xe phản đối phân tuyến

(ANTV) - Sáng nay (28/2), gần 100 xe khách của các doanh nghiệp Thái Bình, Nam Định đã chạy xe không, từ chối chở khách để lên Hà Nội để đình công, phản đối lệnh điều chuyển tuyến vận tải của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội. 

 
Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở giao thông vận tải Hà Nội đã có mặt tại trạm thu phí km 188 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ để đối thoại với đại diện các nhà xe. 
 
Theo đại diện các nhà xe, thực hiện điều chuyển tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ bến xe Mỹ Đình về các bến xe Nước Ngầm theo đúng quy hoạch luồng tuyến giao thông của Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội.
 
Sau 2 tháng về bến mới, các xe chạy không có khách, hầu hết các chuyến xe xuất bến đều chạy rỗng, nguy cơ thua lỗ nặng. Nguyên nhân chính được các nhà xe đưa ra đã có không ít các xe dù bến cóc quanh khu vực bến xe Mỹ Đình hoạt động nên lượng hành khách không về bến Nước Ngầm.
 
Ông Nguyễn Sơn Na, đại diện xe khách Mạnh Na bức xúc nói, chạy trong hai tháng tất cả lượng khách không có một người nào, nhà nào nhiều nhất 7 khách tóm lại hỏi tất cả doanh nghiệp lỗ vốn 18-20 triệu/ tháng. Tất cả suy sụp hết, nguy cơ phá sản
 
Đại diện xe khách Việt Học, ông Tô Quang Học cho biết, nguyên nhân không có khách là do không có xe bus về bến xe Nước Ngầm, và luồng xe dù phát triển rất mạnh.
 
Gần 100 xe khách ra Hà Nội phản đối phân tuyến
 
Theo Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, việc các nhà xe phản ánh sẽ được ghi nhận và chỉ đạo các lực lượng chức năng giải quyết. Tuy nhiên, việc điều chỉnh các luồng tuyến này là chủ trương của Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng như Bộ Giao thông vận tải nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông thủ đô. Ông cũng yêu cầu các nhà xe chấp hành chủ trương này của các cơ quan quản lý.  
 
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thanh tra, cảnh sát giao thông đã có mặt đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. Lãnh đạo Sở giao thông vận tải Hà Nội cũng cho biết, sẽ phối hợp với cơ quan công an xử lý những trường hợp cố tình chống đối, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, ảnh hưởng đến sự đi lại của người dân.