Cập nhật: 08:31, Thứ 3, 28/02/2017

print

Nhắn tin "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam"

(ANTV) - Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2017 do Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 phối hợp tổ chức, đã chính thức được phát động vào sáng 27/02 tại Hà Nội.

Với thông điệp “Một tin nhắn - Một tấm lòng - Kết nối và lan tỏa - Vì nạn nhân chất độc da cam”, chương trình năm nay tiếp nhận sự ủng hộ từ 0 giờ ngày 26/2/2017 đến 24 giờ ngày 28/4/2017.

Người dân có thế nhắn tin ủng hộ chương trình theo cú pháp DACAM gửi 1409. Mỗi tin nhắn ủng hộ có giá trị 18 nghìn đồng.

Sau 6 năm triển khai, đến nay, chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” đã nhận được trên 1 triệu tin nhắn ủng hộ với tổng số tiền lên tới hơn 18 tỷ đồng. Riêng chương trình năm 2016, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã tiếp nhận được hơn 4,2 tỷ đồng từ các thuê bao di động trong cả nước.

Toàn bộ số tiền trên đã được Trung ương Hội phân bổ cho các hội địa phương sử dụng để xây dựng cơ sở nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng cho nạn nhân; trực tiếp giúp đỡ những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo

Cũng trong sáng 27/02, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng và thu chi ngân sách thành phố tháng 2 và công tác trọng tâm tháng 3 năm 2017. Chủ trì cuộc họp có đồng chí Võ Văn Hoan, Chánh phòng Ủy ban nhân thành phố và các lãnh đạo sở ban, ngành.

Tại buổi họp báo có nhiều vấn đề được đặt ra, tuy nhiên nội dung được bàn luận nhiều nhất là việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Quận 1 xuống đường đòi lại vỉa hè cho người dân trong thời gian qua.

Trả lời về vấn đề này, đồng chí Võ Văn Hoan khẳng định UBND thành phố ủng hộ việc làm của UBND quận 1, các quận huyện cần vào cuộc quyết liệt dựa theo pháp luật để đưa ra những công tác quản lý, xử phạt hiệu quả đòi lại vỉa hè cho người dân.

Cũng trong buổi họp báo ông Hoan cho biết để lập lại trật tự từ đầu tháng 3 sẽ không  giữ xe phía sau tượng đài Bác Hồ. Xe đến làm việc tại UBND Thành phố sẽ được bố trí đậu tại hầm khách sạn Rex, Nhà hát Thành phố.

 

BT