Cập nhật: 21:47, Thứ 2, 27/02/2017

print

Các hoạt động kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(ANTV) - Chiều 27/02, tại Hà Nội, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an đã tổ chức lễ mít tinh nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam..

Phát huy truyền thống vẻ vang của toàn ngành y tế nói chung, truyền thống anh hùng của lực lượng CAND nói riêng, những năm qua, Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện 19-8 đã chú trọng nâng cao chất lượng khám, điều trị và phục vụ bệnh nhân, tăng cường công tác thu dung. Lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện không ngừng tăng lên.

Hiện Bệnh viện đang tiếp tục triển khai các kỹ thuật y học tiên tiến như: kỹ thuật ghép tạng, kỹ thuật mổ tim hở, can thiệp mạch, nâng cao trình độ trong điều trị bệnh ung thư, bước đầu đã mang lại kết quả khả quan, đáp ứng tốt hơn yêu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của CBCS và nhân dân, phục vụ có hiệu quả công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND.

Y tế Việt Nam: Đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Hôm  nay kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Chúc mừng cán bộ ngành y tế, sáng nay, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định: Trong ngành y tế, bên cạnh đưa phương châm gắn với hài lòng người dân là mục tiêu thước đo thì đổi mới quản lý, cải cách hành chính là thước đo rất đáng trân trọng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên ngành Y tế, khẳng định: đội ngũ cán bộ ngành y tế đã có nhiều đóng góp rất quan trọng chăm sóc, nâng cao sức khoẻ của người Việt Nam. Nhân dân luôn trân trọng tự hào những cống hiến không mệt mỏi của các y bác sỹ, điều dưỡng và cán bộ ngành y tế - những người làm việc không có ngày nghỉ.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đánh giá cao việc cải tiến thủ tục hành chính với trên 98% thủ tục của ngành y tế rút gọn có lợi cho doanh nghiệp, người dân, cơ quan doanh nghiệp. Đồng thời cho rằng, thời gian tới, ngành y tế cần tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao trình độ bác sỹ, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế; đồng thời y tế Việt Nam phải không ngừng đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh.  

Chúc mừng Ngày Thầy thuốc VN 

Nhân dịp này, đoàn công tác do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu sáng nay đã đến thăm và chúc mừng đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện 30/4, TP.HCM

Bệnh viện 30/4, Bộ Công an trong những năm qua đã có nhiều khởi sắc và được sự tín nhiệm của đông đảo bệnh nhân là cán bộ chiến sĩ trong lực lượng CA. Bệnh viện đã chủ động liên kết với các cơ sở y tế đầu ngành để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho các cán bộ chiến sĩ. Đến thăm và làm việc tại bệnh viện, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã chúc mừng các y bác sĩ, cán bộ y tế Bệnh viện 30/4 nhân Ngày thầy thuốc VN.

Đồng thời, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu bệnh viện cần chú trọng đẩy mạnh hơn nữa việc tiếp cận đến các thành tựu y học, nâng cao khả năng chuyên môn để nhanh chóng trở thành 1 trong những bệnh viện hàng đầu của ngành y tế.

 

BT