Cập nhật: 18:41, Chủ Nhật, 26/02/2017

print

Cục Quản lý trang bị kỹ thuật và trang cấp về nguồn

(ANTV) - Phát huy tình thần, xung kích, tình nguyện của Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên chung tay giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, Đoàn thanh niên Cục Quản lý trang bị kỹ thuật và trang cấp, Tổng cục Hậu cần kỹ thuật, Bộ Công an đã có chuyến hành trình hướng về  với bà con xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Trong chuyến thiện nguyện lần này, với tinh thần tương thân, tương ái, Đoàn đã đến với người dân xã Hồng Hóa, một trong những xã nghèo nhất của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn đã phối hợp với Công an Quảng Bình quà cho 2 hộ gia đình chính sách gần 30 triệu đồng, đồng thời trao 22 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  và Phụ nữ xã Hồng Hóa, mỗi suất trị giá hơn 1 triệu đồng.

Đây là số tiền do Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Cục Quản lý trang bị kỹ thuật và trang cấp, Tổng cục Hậu cần kỹ thuật đóng góp với mong muốn mang đến niềm vui cho bà con vùng rừng núi khó khăn trong những ngày đầu xuân.

Trong chuyến hành trình lần này, Đoàn thiện nguyện đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Hang Tám, đường 20 Quyết thắng , huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, tri ân các anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc. Đoàn cũng đến dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp.

 Hà Nội phát động Tháng Thanh niên

Hưởng ứng năm Trật tự và văn minh đô thị 2015”, hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015); sáng ngày 25/02, Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Ất Mùi và ra quân Tháng thanh niên năm 2015.

Tại buổi Lễ, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã phát động Tháng thanh niên 2015 với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” hướng tới mục tiêu mỗi Đoàn cấp cơ sở đảm nhận thực hiện ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên; mỗi Đoàn cấp huyện, cấp Thành phố đảm nhận thực hiện ít nhất 01 công trình thanh niên; 100% Đoàn cấp huyện tham mưu tổ chức diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” hoặc các chương trình gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền với đoàn viên thanh niên Thủ đô.

Ngay sau Lễ phát động đông đảo đoàn viên thanh niên đã tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: trồng, chăm sóc cây xanh; ra quân vệ sinh môi trường, ra quân các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia phục vụ các Lễ hội trên địa bàn các quận, huyện, thị xã; khởi công xây dựng sân chơi cho thanh thiếu nhi.

Tháng thanh niên là dịp để giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng.

 

BT