Cập nhật: 20:39, Thứ 7, 25/02/2017

print

Triển lãm tưởng niệm 20 năm ngày công nương Diana qua đời

(ANTV) - Cung điện Kensington của Hoàng gia Anh, ngày 24/2, đã mở cửa cho du khách tham quan triển lãm “Câu chuyện thời trang của công nương Diana”. Đến với sự kiện, công chúng có cơ hội chiêm ngưỡng lại 25 bộ trang phục gắn liền với những sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời vị công nương nổi tiếng này.

Từ bộ váy bà mặc lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng khi bước chân vào Cung điện Kensington đến bộ trang phục bà mặc cuối cùng trước khi qua đời do tai nạn.

Điểm nhấn của triển lãm là chiếc váy dạ hội thương hiệu Victor Edelstein - một trong 10 bộ trang phục đã được mang đấu giá từ thiện tại New York trước khi Công nương Diana qua đời hay bộ váy nhung màu xanh đen được bà mặc khi khiêu vũ cùng nam tài tử Hollywood John Travolta tại Nhà Trắng năm 1985. Từ sự kiện này, Công nương Diana được ca ngợi là biểu tượng thời trang của thế giới.

Ông Victor Edelstein - Nhà thiết kế thời trang chia sẻ:" Công nương Dinana thường mặc những màu sắc rất tươi sáng và đeo phụ kiện như vòng cổ khi đến các sự kiện. Điều này làm người đối diện cảm thấy thoải mái. Tôi cho rằng, điều làm bà trở nên nổi tiếng đó là sự thân thiện, gần gũi với mọi người”.

Dù đã qua đời cách đây 20 năm, nhưng Công nương Diana vẫn luôn được nhớ đến như biểu tượng về sự thanh lịch và sang trọng. Bà được cho là người đi tiên phong trong việc xây dựng phong cách thời trang hiện đại của Hoàng gia Anh và giới quý tộc châu Âu.

BT