Cập nhật: 08:41, Thứ 5, 23/02/2017

print

Cứu nạn 9 thuyền viên và tàu cá bị hỏng máy trên biển

(ANTV) - Thông tin về 9 thuyền viên và tàu cá số NA 91818 TS gặp nạn trên biển, hiện đã được tàu của Hải đội 2 lai kéo vào bờ an toàn và bàn giao cho đồn biên phòng Quỳnh Thuận và chính quyền địa phương xã Sơn Hải huyện Quỳnh Lưu sáng ngày 22/2.

Trước đó hồi 08 giờ 45 phút ngày 21/2, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An nhận được thông báo của đài thông tin duyên hải Bến Thủy, tàu cá NA91818 TS và 9 thuyền viên do Hoàng Ngọc T – trú tại xóm 8 xã Sơn Hải huyện Quỳnh Lưu làm thuyền trưởng bị hỏng máy, thả trôi trên biển không thể sửa chữa, có nguy cơ bị chìm, cần hỗ trợ khẩn cấp.

Sau khi nhận được thông báo, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An đã chỉ đạo đồn biên phòng Quỳnh Thuận phối hợp với chính quyền địa phương thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí tàu bị nạn để đến hỗ trợ, đồng thời điều động tàu BP 06-19-01, cùng 15 cán bộ chiến sỹ Hải đội 2 lên đường cứu nạn. Đến 15h 30 phút cùng ngày tàu cứu nạn Biên phòng đã tiếp cận được tàu bị nạn và tiến hành cứu nạn, chăm sóc sức khỏe cho các thuyền viên và lai dắt tàu bị nạn vào bờ. Đến 21 đêm ngày 21/2 tàu biên phòng đã lai dắt tàu cá bị nạn vào cập tại cảng cá Lạch Quèn huyện Quỳnh Lưu an toàn.’

Sáng 22/2, đồn biên phòng Quỳnh Thuận, Bộ đội biên phòng Nghệ An đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương xã Sơn Hải tiến hành bàn giao ngư dân và tàu bị nạn cho chính quyền địa phương xã Sơn Hải huyện Quỳnh Lưu.

Làm rõ nguyên nhân hàng chục học sinh bị viêm cầu thận

Liên quan đến việc 20 học sinh cấp 1 và cấp 2 tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An bị chứng bệnh suy thận, trong đó có 2 cháu tử vong, sáng 22/2, phóng viên ANTV đã làm việc với đại diện Sở Y tế Nghệ An để tìm hiểu về nguyên nhân vụ việc.

Bác sĩ Đậu Huy Hoàn, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Đoàn công tác của Sở vẫn đang triển khai các biện pháp, tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh. Bước đầu, Hội đồng chuyên môn xác định có thể nguyên nhân gây bệnh là viêm cầu thận cấp, nghi có thể do liên cầu khuẩn beta tan huyết nhóm A.

Trước đó, đầu tháng 12 năm ngoái, 2 bệnh nhân Lô Văn Hiếu, 12 tuổi,  học sinh lớp 7 trường Tiểu học - Trung học cơ sở xã Hạnh Dịch tử vong và em ruột là Lô Văn Tuấn đã tử vong do suy thận cấp.

Mở rộng điều tra đã có 20 trường hợp đều là học sinh tiểu học, trung học cơ sở có triệu chứng như trên.

BT