Cập nhật: 23:53, Thứ 7, 18/02/2017

print

Thu giữ ống hóa chất để sản xuất giá đỗ

(ANTV) - 980 ống hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ được sử dụng vào mục đích sản xuất giá đỗ đã  bị lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường công an thành phố Huế phát hiện thu giữ tại 1 cơ sở sản xuất giá đỗ trên địa bàn.

Cơ sở sản xuất giá đỗ này có địa chỉ 57 Tôn Thất Thiệp, tp Huế, do bà Vương Thị Mỹ Hạnh làm chủ. Chất kích thích phát hiện được có tên là Benzylaminopurine, được dùng để ủ giá đỗ.

Loại hóa chất này có dạng lỏng được chứa trong các ống nhựa, bên ngoài nhãn mác đều ghi bằng chữ nước ngoài. Khi được yêu cầu bà Hạnh đã không xuất trình được bất kỳ các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hóa chất này.

Công an thành phố Huế đã lập biên bản tịch thu 980 ống hóa chất nói trên và 11 sọt giá đỗ có trọng lượng hơn 800kg đã được tẩm hóa chất.

Bắt giữ vụ vận chuyển mỹ phẩm số lượng lớn 
 
 
Còn tại Lạng Sơn, 1 lượng lớn mĩ phẩm nhập lậu được vận chuyển trên địa bàn tỉnh đã bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phối hợp với cảnh sát giao thông tỉnh kiểm tra phát hiện.
 
Tại thời điểm kiểm tra, xe ô tô BKS 98C – 11082,  vận chuyển một lượng lớn hàng hóa là mỹ phẩm nhập lậu bao gồm kem ủ tóc, kem dưỡng da, dầu gội đầu, son môi... tất cả đều có xuất xứ ngoài Việt Nam và có trị giá ước tính khoảng trên 100 triệu đồng.
 
Lái xe là Thân Văn Thế – thường trú tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang khai nhận chỉ vận chuyển thuê số hàng trên xuống tỉnh Bắc Giang, và cũng không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp của lô hàng trên.
 
Hiện toàn bộ số hàng đã bị tịch thu, xử lý.