Cập nhật: 11:02, Thứ 6, 17/02/2017

print

Diễn tập dẫn đoàn phục vụ hội nghị APEC

(ANTV) -  Sáng 16/2, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức diễn tập dẫn đoàn quan chức tham dự hội nghị APEC tại thành phố Nha Trang.

Đợt diễn tập có sự phối hợp của Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh và cảnh sát giao thông Công an thành phố Nha Trang. Lực lượng huy động khoảng 50 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ dẫn đường và điều tiết giao thông.

Phương tiện tham gia diễn tập gồm 7 xe chuyên dụng của Cảnh sát giao thông và 10 xe chở quan chức APEC tham dự hội nghị. Phương án triển khai là đưa đón đại biểu từ sân bay Cam Ranh về những địa điểm sắp tổ chức cuộc họp.

Tại các điểm giao cắt trên đường theo hướng di chuyển của đoàn, ngành chức năng cũng bố trí ít nhất 1 cảnh sát viên chốt trực vừa điều tiết giao thông không để xảy ra ùn tắc, vừa đảm bảo an toàn cho phương tiện dẫn đoàn.

Hội nghị tổng thể đầu tiên của APEC 2017 sẽ diễn ra từ 18/2 đến ngày 3/3/2017, do đó qua đợt diễn tập nhằm đánh giá phương án triển khai; đồng thời chủ động điều chỉnh một số bất cập khi thực hiện nhiệm vụ, sao cho hợp lý và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian hội nghị diễn ra tại Khánh Hòa.

Đà Nẵng: Tích cực chuẩn bị mọi mặt đảm bảo an ninh an toàn cho tuần lễ cấp cao Apec 2017

Đà Nẵng đã vinh dự trở thành địa phương đại diện của Việt Nam đăng cai tổ chức tuần lễ cấp cao APEC vào cuối tháng 11.2017. Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu một mốc son trong lịch sử phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố bên bờ sông Hàn.

Nhận thức được công tác đảm bảo an ninh trật tự là khâu cực kỳ quan trọng đóng góp một phần không nhỏ vào thành công chung của APEC 2017. Ngay tại thời điểm này, dù còn 8 tháng nữa nhưng Công an thành phố Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan khác đã xúc tiến mọi mặt, chuẩn bị thật tốt nhằm bảo vệ cho tuần lễ cấp cao APEC sắp tới diễn ra được an toàn.

 

BT