Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 15/02/2017

print

Chocolate – Hương vị ngọt ngào cho ngày Valentine

(ANTV) - Ngày lễ tình yêu Valentine 14/2 hàng năm là ngày cả thế giới tôn vinh tình yêu, là cơ hội để chúng ta bày tỏ tình cảm, trao nhau những món quà ngọt ngào, trong đó không thể không nhắc tới sô-cô-la.  Bỉ là một đất nước xinh đẹp mà ở đó Sôcola không chỉ đặc trưng cho ngày lễ Valentine, mà còn góp phần làm nên tên tuổi cho trái tim của châu Âu này.

Phố xá ở thủ đô Brussels những ngày này thật nhộn nhịp. Thả bước thong dong trên các con đường, không khó để bắt gặp những cửa hàng trang hoàng lộng lẫy, bắt mắt để đón lễ tình yêu với những ưu đãi đặc biệt. Nào là những hộp quà màu hồng, màu đỏ hình trái tim cho đến các chủng loại sô-cô-la hấp hẫn.

Mary Chocolatier, một nhà cung cấp sô-cô-la cho hoàng gia Bỉ, đã tung ra thị trường 3 loại sô-cô-la hình hoa hồng – gồm vị sữa, đen và sô-cô-la trắng – để thỏa mãn khẩu vị của từng khách hàng. Mùa lễ năm nay, xu hướng lựa chọn sô-cô-la làm quà của khách hàng khá đa dạng. Từ những các viên sô-cô-la đặt trong hộp quà trái tim cỡ nhỏ giá khoảng 4 euro cho tới những chiếc hộp lớn hơn có giá dao động từ 20-40 euro.

Cô Sabrina Maglao – Du khách Italy: “Chúng tôi có thể ăn mừng tình yêu của mình. Anh ấy tặng quà cho tôi, trong khi tôi thì được nhâm nhi socola”

Không chỉ dành riêng cho các cặp uyên ương, ngày Valentine cũng là dịp để những người thân trong gia đình thể hiện tình cảm ấm áp với nhau.

Cô Sandra Sharpe – Du khách đến từ Anh: “Mẹ tôi là người tuyệt vời. Bà đã luôn chăm sóc cho tôi. Giờ bà càng nhiều tuổi rồi, và tôi nghĩ rằng đến lượt mình nên làm điều gì đó đặc biệt dành cho bà. Chỉ là một bông hồng, không nhiều, nhưng thật tuyệt khi được tặng lại quà cho người có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời bạn.”

Không chỉ là món quà ngọt ngào với những người yêu và người thân, sô-cô-la còn đem lại điều kỳ diệu cho nền kinh tế Bỉ. Với số lượng sản xuất hàng năm đạt 650.000 tấn và doanh thu đạt 4 tỉ euro trong năm 2014, sô-cô-la truyền thống và sô-cô-la nhân hạt dẻ đã góp phần đem lại sự tăng trưởng đáng kể cho Bỉ. Còn theo thống kê của ngành công nghiệp sô-cô-la Bỉ, gần 260 công ty sản xuất mặt hàng này trong nước đã góp phần tạo thêm công ăn việc làm cho gần 8.000 người trong năm 2014, chiếm hơn 10% việc làm trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm của quốc gia Tây Âu này./.

BT