Cập nhật: 09:18, Thứ 6, 10/02/2017

print

Hà Nội: Kiểm điểm 5 cán bộ Quản lý thị trường

(ANTV) - Ngày 9/2, UBND thành phố Hà Nội cho biết, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tổ chức kiểm điểm 5 cán bộ thuộc Đội Quản lý thị trường số 14 do những sai phạm liên quan đến vụ việc kiểm tra xúc xích nhãn hiệu Vietfoods gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Cụ thể, các cá nhân có thiếu sót, sai phạm bao gồm: Đội trưởng Quản lý thị trường số 14 Hoàng Đại Nghĩa; 2 Đội phó là các ông Lê Việt Phương và Lê Đức Thanh; kiểm soát viên thị trường Phạm Anh Tuấn và kiểm soát viên thị trường Tống Vân Huyền.

Những cán bộ này đã có thiếu sót, sai phạm về nghiệp vụ, hồ sơ thủ tục; đặc biệt là việc cung cấp thông tin cho báo chí khi chưa có kết quả kiểm nghiệm, chưa lập biên bản và quyết định xử phạt, hoàn thiện hồ sơ vụ việc theo quy định pháp luật

Trước đó, ngày 20/4/2016, Đội Quản lý thị trường số 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Hùng Anh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) và tạm giữ hơn 2,2 tấn xúc xích do cơ sở Vietfoods (Bình Dương) sản xuất với lý do nghi vấn chứa chất cấm.

Sự việc ngay sau đó đã gây bức xúc trong một bộ phận người dân và doanh nghiệp về việc Đội Quản lý thị trường số 14 lạm quyền, tùy tiện kiểm tra, tạm giữ 2,2 tấn xúc xích.

Sự việc trên, cũng đã được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, cùng Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, giải quyết theo đúng quy định pháp luật./.

Hà Nội công khai 134 đơn vị tổng nợ thuế 162 tỷ đồng

Cục thuế Hà Nội vừa công khai danh sách 134 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất (tháng 2 năm 2017) với tổng số nợ hơn 162 tỷ đồng.

Theo đó, có 126 doanh nghiệp nợ thuế, phí hơn 150 tỷ đồng và 8 đơn vị nợ tiền thuê đất hơn 11 tỷ đồng. Đứng đầu danh sách nợ thuế, phí là Công ty cổ phần sản xuất Thanh Vân, trụ sở tại xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội với số nợ lên đến hơn 12 tỷ đồng; Công ty cổ phần đầu tư SICO, địa chỉ tại Xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, với số nợ hơn 10 tỷ đồng.

Tiếp đến là Công ty cổ phần ô tô REGAL, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) với số nợ hơn 6,8 tỷ đồng… Trong số các doanh nghiệp nợ tiền thuê đất, đứng đầu là Công ty TNHH Anh Trí, huyện Quốc Oai, với số nợ là hơn 3 tỷ đồng; Công ty TNHH sản xuất thương mại đồ gỗ mỹ nghệ Phú Thịnh có số nợ thấp nhất là 213 triệu đồng.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2017 Cục Thuế Hà Nội công khai nêu tên các doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất. Trước đó, Cục Thuế Hà Nội cũng đã công khai đợt 1 năm 2017 danh sách 149 đơn vị nợ thuế, phí với tổng số tiền nợ gần 110 tỷ đồng./.

BT