Cập nhật: 11:22, Thứ 5, 09/02/2017

print

Thắp sáng đường vùng cao Quảng Nam

(ANTV) - Dịp Tết cổ truyền vừa qua, đồng bào vùng cao xã Đông Giang, tỉnh Quảng Nam đã vô cùng phấn khởi khi ánh sáng đã lan tỏa đến các nẻo đường. Đây là hiệu quả từ mô hình “Thắp sáng đường quê” được các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên huyện miền núi Đông Giang triển khai thực hiện trong thời gian qua.

Tuyến đường bê tông dẫn vào thôn Nghe, thị trấn Prao với chiều dài hơn 500 mét là một con đường khá dốc và tối.

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh đi học thuận lợi, người dân đi lại không lo tai nạn, ngay trước tết nguyên đán, thanh niên thị trấn Prao đã tình nguyện lắp đặt hàng trăm bóng đèn điện. Theo đó, toàn bộ tuyến đường dẫn vào khu dân cư được chiếu sáng đầy đủ, phục vụ bà con tham gia giao thông dược an toàn, nhất là trong dịp Tết Đinh Dậu vừa qua.

"Đường dây chạy đến đâu là mang theo niềm vui, phấn khởi cho bà con đến đấy. Việc làm thiết thực của Đoàn thanh niên tạo điều kiện cho bà con đi lại giữa các thôn, giữa các nhà thuận lợi hơn.” Ông Nguyễn Tiến Dũng, thị trấn Prao huyện Đông Giang chia sẻ.

Trong thời gian qua đoàn viên thanh niên Huyện đoàn Đông Giang đã triển khai hoàn thành nhiều công trình “Thắp sáng đường quê” tại nhiều địa phương trong huyện với hàng chục cây số đường điện chiếu sáng.

Chương trình của Huyện đoàn Đông Giang đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Nhiều công trình được hoàn thành đã mang đến diện mạo mới cho các bản làng. Hệ thống chiếu sáng buổi tối phục vụ bà con sinh hoạt thuận tiện hơn, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Phát huy hiệu quả từ mô hình này, sắp tới, Huyện đoàn Đông Giang sẽ tiếp tục vận động thêm nhiều bóng đèn, cũng như cố gắng cải tạo hệ thống cột đèn bằng những nguyên liệu chắc chắn hơn các cây cột tre nứa, để nâng cao tuổi thọ ý nghĩa cho công trình, phục vụ tốt cho đời sống đồng bào.

BT