Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 08/02/2017

print

Làm tốt thủ tục xuất nhập cảnh đầu năm

(ANTV) - Vào những ngày đầu xuân, người dân đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn để làm thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài rất đông. Để phục vụ kịp thời nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, cán bộ chiến sỹ đã nỗ lực làm thêm ngoài giờ, cả ngày nghỉ.

Đầu xuân nhiều tổ chức cá nhân có nhu cầu ra nước ngoài qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn để du lịch, thăm thân, kinh doanh, buôn bán và làm việc tăng cao.

Trung bình mỗi ngày, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh cấp từ 200 đến 400 Giấy thông hành và hộ chiếu. Để hoàn thành khối lượng công việc lớn như vậy, đơn vị đã thường xuyên cải cách thủ tục hành chính, làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả trong thời gian sớm nhất cho người dân.

Nhiều người dân do được tuyên truyền và nhận thức được tầm quan trọng của giấy thông hành, hộ chiếu đã chấp hành nghiêm túc các qui định khi xuất cảnh để tránh được những rủi ro khi ra nước ngoài trái phép.

Nghệ An: Làm tốt công tác xuất nhập cảnh trong những ngày đầu năm

Có thể thấy là những ngày sau Tết Nguyên đán, số lượng người đến giao dịch làm thủ tục cấp hộ chiếu, giấy thông hành thường tăng đột biến. Cũng chính vì thế nên những cán bộ chiến sỹ phục vụ nhân dân phải làm việc hết công suất, song tôi chắc rằng họ cũng rất vui mừng khi mang lại sự thuận lợi dịp đầu năm cho người dân.

Tại Nghệ An, để tăng hiệu quả công tác, phục vụ nhu cầu của nhân dân ngày càng tốt hơn, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã có những cải tiến trong công tác tiếp dân, đơn giản hóa các thủ tục và giải quyết hồ sơ một cách nhanh gọn nhất.

 

BT