Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 08/02/2017

print

Chuẩn bị diễn tập phương án chữa cháy tại kho LPG Dung Quất

(ANTV) - Sáng 07/02, Ban chỉ đạo diễn tập phương án chữa cháy kho LPG Dung Quất tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức diễn tập phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng tham gia tại kho LPG Dung Quất - Công ty cổ phần kinh doanh khí Miền Nam tại tỉnh Quảng Ngãi.

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập lần này có huy động lực lượng, phương tiện nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quảng Ngãi, Cảnh sát PCCC các địa phương lân cận, với khoảng 280 người và 35 phương tiện cơ giới. Địa điểm tổ chức thực tập tại Kho LPG Dung Quất, tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Dự kiến sẽ tổ chức diễn tập chính thức vào cuối tháng 2/2017.

Tình huống giả định của cuộc diễn tập là trong khi Kho LPG Dung Quất đang cấp hàng cho xe bồn thì gặp sự cố do trời mưa dông. Bồn hóa hơi bị cháy, nguy cơ xảy ra cháy nổ các bồn xung quanh nếu không ứng phó kịp thời. Phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã tiến hành xử lý đám cháy và báo tin cho lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh. Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi đã điều động lực lượng, phương tiện tới đám cháy triển khai đội hình chiến đấu và huy động các lực lượng khác tham gia dập tắt đám cháy.

Việc tổ chức diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC đối với cán bộ nhân viên của đơn vị, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy nổ, đồng thời nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp khi có các tình huống cháy, nổ lớn, phức tạp ở các địa phương.

Cháy chợ ở Gia Lai: Hỗ trợ tiểu thương bị thiệt hại nặng

Trong khi đó, theo thông tin mới nhất, các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ trung tâm huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai, đã được chính quyền địa phương hỗ trợ gần 150 triệu đồng.

Cụ thể, mỗi hộ có kiốt bị cháy được hỗ trợ 5 triệu đồng và mỗi hộ có sạp hàng bị cháy được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Huyện Kông Chro cũng chỉ đạo các ngành chức năng như thuế, ngân hàng xem xét miễn, giảm thuế, phí, lệ phí và lãi suất vay cho các hộ bị thiệt hại. Đồng thời, huyện cũng đang xem xét bố trí một khu đất tạm thời để các tiểu thương có nơi kinh doanh, buôn bán trong thời gian chờ xây lại chợ mới.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ cháy, các lực lượng chức năng địa phương đang tiếp tục điều tra và huyện Kông Chro sẽ kiến nghị Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an thẩm định, điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ cháy xảy ra vào rạng sáng 06/02, thiêu rụi toàn bộ 11 kiốt và 47 sạp hàng, gây thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

 

BT