Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 07/02/2017

print

Anh bắn đại bác kỷ niệm 65 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị

(ANTV) - Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị, vào ngày 6/2, đã tổ chức kỷ niệm năm thứ 65 trị vì trên ngai vàng xứ sở sương mù. Con số 65 năm cũng giúp bà trở thành người có quãng thời gian tại vị lâu nhất trong số các vị vua, nữ hoàng trên thế giới.

Thay vì tiến hành các chương trình kỷ niệm chính thức, thông tin từ điện Buckingham cho biết Nữ hoàng đã tổ chức sự kiện này một cách riêng tư tại lâu đài Sandringham, cung điện hoàng gia cách thủ đô London 160 km.

Theo truyền thống, một loạt 41 phát đại bác sẽ được đội pháo kỵ Hoàng gia Anh bắn từ công viên Green gần Điện Buckingham và một loạt đại bác gồm 62 phát sẽ được bắn chào mừng từ Tháp London vào lúc 13h (giờ địa phương) để kỷ niệm 65 năm ngày Nữ hoàng Elizabeth II đăng cơ.

Gần khu vực bắn đại bác, ban nhạc Hoàng gia sẽ chơi một đoạn nhạc chào mừng. 89 chú ngựa sẽ kéo 6 khẩu pháo từ thời Thế chiến I tới vị trí tại công viên Green.

Nhật Bản: Tưng bừng lễ hội tuyết tại Sapporo

Hằng năm, vào những ngày trong tuần đầu tiên của tháng Hai, người dân tại Sapporo, Nhật Bản lại có dịp được hòa mình vào màu sắc trắng tinh khôi của tuyết trong Lễ hội Tuyết độc đáo.

Lễ hội tuyết năm nay sẽ có sự góp mặt của nhiều tác phẩm điêu khắc trên tuyết mới  mô phỏng lại các công trình kiến trúc, nhân vật trong các bộ phim và những nghệ sĩ nổi tiếng.

Một trong những tác phẩm có kích thước lớn nhất trong lễ hội năm nay đó là Khải hoàn môn của thủ đô Paris, Pháp. Tác phẩm này có chiều cao lên đến 17,5m và rộng 24m, tỉ lệ bằng 1/3 so với mẫu.

Ngoài ra còn phải kể đến chân dung của nghệ sĩ Nhật Bản Pikotaro, người đã "khuấy đảo" mạng xã hội vào giai đoạn cuối năm 2016 với bài hát "Pen Pineapple Apple Pen"- "Bút-dứa-táo-bút".

Năm nay là năm thứ 68 lễ hội tuyết  Sapporo được tổ chức, với hơn 200 tác phẩm điêu khắc và ước tính sẽ có khoảng 2 triệu lượt khách tham quan.

BT