Cập nhật: 10:47, Chủ Nhật, 05/02/2017

print

Ngăn chặn tình trạng cướp giật tại lễ hội

(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán, người dân các tỉnh thành phía Nam lại tập trung về khu vực Quán Âm Phật đài, thuộc phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu để dâng hương và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho năm mới. Lợi dụng tình trạng này, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản của người dân

 
Đối tượng Trần Thị Tuyền trú ấp Bình Nghĩa, xã Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Ngày 4/2/2017, Tuyền cùng đồng bọn đến khu vực Quán âm phật đài để cướp giật tài sản của người dân. Khi phát hiện chị Lý Thị Thu Tâm trú tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đeo 1 sợi dây chuyền vàng, đối tượng Tuyền cùng đồng bọn áp sát và giật sợi dây chuyền sau đó bỏ chạy thì bị lực lượng Công an bắt giữ.
 
Ngoài vụ việc, trên, cũng trong sáng ngày 4/2/2017, lực lượng công đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Xuân Lộc khi đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản tại Quán Âm Phật đài.
 
Theo thống kê, chỉ trong 8 ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu lực lượng công an tại đây đã tiếp nhận tin báo trên 10 vụ cướp giật tài sản tại khu vực Quán âm phật đài. Các đối tượng này rất tinh vi và manh động, khi bị phát hiện, bọn chúng sẵn sàng dùng vũ lực chống trả lại quyết liệt để chạy trốn.
 
Trung tá Nguyễn Văn Sị - Trưởng Công an phường Nhà Mát,hành phố Bạc Liêu cho biết, thường chúng đi từng nhóm từ nơi khác đến phân công 3-4 người đứng trước mặt người bị hại cản cho nhóm đối tượng phía sau cướp giật tài sản của người bị hại. Khi người bị hại kêu lên đối tượng này tẩu tán tài sản nhanh chóng.
 
Người dân cần nêu cao ý thức bảo vệ tài sản của bản thân, không mang các loại tài sản có giá trị như vàng, dây chuyền, vòng vàng vào các khu vực thờ cúng, khu vực đông người, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện các hành vi cướp giật tài sản./.