Cập nhật: 20:11, Thứ 5, 02/02/2017

print

Hai thành phố lớn không ùn tắc ngày cuối dịp nghỉ Tết

(ANTV) - Tình hình đi lại của người dân năm nay đã không bị ùn tắc nghiêm trọng như năm ngoái.  Trong ngày hôm qua, ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, hầu hết các tuyến đường, cửa ngõ của TP Hà Nội và Hồ Chí Minh đều thông thoáng và không bị ùn tắc.

Tại một số điểm nóng về giao thông như cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ , hay tuyến đường vành đai 3 trên cao, nút giao thông cửa ngõ phía Bắc Hà Nội vào giờ cao điểm lượng phương tiện đổ về Hà Nội mỗi lúc một đông. Nhiều xe cá nhân, xe khách chạy chiều từ phía Nam hướng về Hà Nội đông hơn gấp 3-4 lần so với ngày thường. Tuy nhiên cảnh ùn tắc không xảy ra. Còn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực bến xe Miền Đông, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, Quốc lộ 13, Xa Lộ Hà Nội…giao thông cũng thông thoáng.

Lực lượng trạm thu phí, thanh tra, CSGT trên cả nước liên tục tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng, phân làn, kịp thời xử lý các tình huống dễ gây ùn tắc, nhờ đó phương tiện đông nhưng vẫn di chuyển được. Trên các tuyến đường nội đô của 2 thành phố lớn, các phương tiện lưu thông khá thuận lợi. Các nút giao trọng điểm của cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vốn thường xuyên ùn tắc vào các giờ cao điểm thì hôm nay không bị ùn ứ, các phương tiện di chuyển tương đối thuận lợi.

7 ngày nghỉ Tết Đinh Dậu, 203 người chết do tai nạn giao thông

203 người chết vì TNGT,417 người đã nhập viện trong 368 vụ tai nạn giao thông xảy ra trong 7 ngày nghỉ lễ- đó là những con số khiến chúng ta phải giật mình, vì TNGT trong mỗi dịp Tết luôn gia tăng đột biến so với những ngày bình thường - không phải tự nhiên mà tai nạn giao thông lại được xếp vào một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất ở nước ta.  Tết vẫn không trọn vẹn, yên vui với hàng trăm gia đình, và trong những ngày mọi người, mọi nhà quây quần, xum họp vui Tết đón xuân thì lại có nhiều gia đình phải chia ly mãi mãi.

Trong cả 7 ngày Tết, tuyến đường thủy nội địa không xảy ra vụ tai nạn nào. Trong khi đó tai nạn giao thông đường bộ lại chiếm đến 97,8% số vụ (360 vụ), 97% số người chết (197 người) và 97,36% số người bị thương (406 người), tai nạn giao thông đường sắt với 8 vụ xảy ra, làm chết 6 người, bị thương 11 người.

Trung bình, mỗi ngày có 29 người tử vong vì tai nạn giao thông và 59 người bị thương.

Tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng cả về số vụ và số người chết trong các ngày mùng 3 và mùng 5 Tết. Ngày mùng 3 Tết là ngày cao điểm nhất, cả nước đã xảy ra tới 60 vụ tai nạn giao thông, làm chết 38 người, bị thương 69 người.

Tết nguyên đán năm nay tình hình trật tự an toàn giao thông có diễn biến phức tạp hơn, tai nạn giao thông đã tăng trên cả 3 mặt: số vụ, số người chết và bị thương. Theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông, so với cùng thời điểm tết Nguyên đán Bính Thân, số vụ tai nạn giao thông tăng 84 vụ (29,5%), tăng 21 người chết (11,5 %), tăng 135 người bị thương (48%).

BT