Cập nhật: 18:08, Thứ 4, 01/02/2017

print

7.000 lượt khách du lịch đến Sa Pa trong 3 ngày Tết

(ANTV) - Trong 3 ngày (mùng 1, 2 và 3 Tết Nguyên đán) đã có khoảng 7.000 lượt du khách đến khu du lịch Sa Pa (Lào Cai) nghỉ Tết, du xuân đầu năm mới, trong đó du khách nước ngoài chiếm hơn 70%. Khách trong nước đến Sa Pa, chủ yếu từ Hà Nội, Hải Phòng, một số tỉnh miền Trung và miền Nam.

 

Du khách trong và ngoài nước đến Sa Pa để khám phá cảnh quan dãy Hoàng Liên hùng vĩ, với đỉnh Phan Xi Păng được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” cao 3.143m. Khách du lịch còn được trải nghiệm đời sống sản xuất, sinh hoạt và bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc bản địa và thưởng ngoạn cái rét lạnh, sương mù lãng đãng của Đà Lạt xứ Bắc.

Để phục vụ du khách đến nghỉ trong dịp Tết, huyện Sa Pa đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, trưng bày ảnh nghệ thuật về đất và người Sa Pa, biểu diễn văn nghệ truyền thống, tái hiện chợ tình Sa Pa, thi đấu thể thao dân tộc. Đặc biệt Hội thi múa khèn dân tộc Mông, với sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân khèn trong tỉnh Lào Cai thu hút đông du khách tham gia.

Vũng Tàu: Du lịch tăng cao trong ngày mồng 4 Tết

Trong những ngày đầu xuân, tại thành phố Vũng Tàu trời nắng nhẹ, thời tiết mát mẻ đó là một trong những lí do giúp thành phố biển thu hút số lượng lớn khách du lịch đến tham quan nghĩ dưỡng trong những ngày qua.  

Sáng nay 31.1,  lượng du khách từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đến Vũng Tàu tham quan, du lịch tăng. Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường 3-2 và các tuyến đường ven biển tăng đột biến. Ngay từ sáng sớm, trên các bãi tắm biển ở bãi Sau đã có hàng chục ngàn lượt khách đến tắm biển, vui chơi. Để đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm, thành phố Vũng Tàu đã thành lập nhiều tổ công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường, đồng thời thường xuyên kiểm tra các cơ sở cho thuê lưu trú, quán ăn nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lí tình trạng tự ý nâng giá, chặt chém du khách trong dịp tết.

Trong ngày hôm nay, các địa điểm du lịch của thành phố Vũng Tàu tiếp đón, phục vụ khoảng 80 ngàn lượt du khách. Mặc dù lượng khách tăng cao nhưng an ninh trật tự và vệ sinh môi trường tại các bãi tắm và các địa điểm vui chơi công cộng được đảm bảo, không còn tình trạng du khách tổ chức ăn nhậu, xả rác bừa bãi ở nơi công cộng. Tuy nhiên, hiện nay đang là mùa gió chướng, tại các bãi tắm biển xuất hiện nhiều ao xoáy, cơ quan chức năng cảnh báo du khách không đến tắm biển tại những vị trí có cắm cờ đen, phòng ngừa tình trạng đuối nước khi tắm biển. 

BT