Cập nhật: 15:45, Chủ Nhật, 29/01/2017

print

Bộ ảnh về tình cha con trong cái Tết nghèo

(ANTV) - Xuất hiện trên mạng xã hội với chủ đề “Với người nghèo, Tết còn ở rất xa” – bộ ảnh của tay máy nghiệp dư Hoàng Ngọc Quang – sinh viên năm cuối trường Đại học sư phạm Hưng Yên đã gây sự chú ý của cộng đồng mạng những ngày cuối năm. 

Bộ ảnh tái hiện cảnh gà trống nuôi con của người đàn ông ở ven đê sông Hồng. Khi Tết về, người cha nghèo ấy trăn trở về gánh nặng mưu sinh, làm sao sắm được cành đào đỏ, đặc biệt là bộ quần áo mới cho cậu con trai nhỏ.

Cậu bé vào vai đứa trẻ nghèo khao khát cái Tết ấm no là bé Lê Nguyễn Bảo Khang ( 4 tuổi – Hà Nội). Mặc dù còn bé, có cuộc sống khá đầy đủ nhưng Khang đã nhập vai khá “ngọt”.

Tết đến, ai ai cũng có cơ hội đoàn viên với gia đình, sum vầy bên mâm cỗ đủ đầy. Với người lao động nghèo, cơm – áo – gạo – tiền vốn đè nặng trên vai, nay càng cơ cực hơn. Họ phải cố gắng làm lụng để có một cái Tết đủ bánh trưng xanh, cành đào…và tấm áo mới dành cho những đứa con của mình.

Vẫn biết cuộc sống luôn là sự xen kẽ của nhiều mảng màu sáng tối trong đời người, nhưng có lẽ sau khi nhìn những bức ảnh và lắng nghe những câu chuyện mà tay máy nghiệp dư Hoàng Ngọc Quang muốn kể, bạn sẽ thấy xung quanh mình vẫn còn rất nhiều mảnh đời cần sự sẻ chia, để ai cũng có một cái Tết ấm áp, đong đầy hạnh phúc.

Xem clip:

 

BT