Cập nhật: 12:25, Thứ 7, 28/01/2017

print

Không khí đón năm mới ở một số nước châu Á

(ANTV) - Hoà trong không khí đón Tết Nguyên đán rộn ràng của người dân Việt Nam, người dân ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Singapore và cộng đồng người châu Á trên thế giới cũng đã tưng bừng chào đón Năm mới âm lịch, năm con gà. Người dân đã có 1 đêm giao thừa chia tay năm cũ, đón năm mới Đinh Dậu náo nhiệt, tưng bừng với những mong ước về sự thịnh vượng và bình an. Bên cạnh đó, nhiều nhà lãnh đạo thế giới cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người dân các nước trên thế giới đón Tết Đinh Dậu.

Tại Trung Quốc, Đài truyền hình nước này đã tổ chức chương trình kéo dài 4,5 tiếng đồng hồ, bao gồm ca múa nhạc, hài kịch, nhào lộn và những buổi biểu diễn opera truyền thống, được phát sóng trực tiếp vào đêm giao thừa, tại nhiều địa điểm như Thượng Hải, Tây Xương, Quế Lâm và Cáp Nhĩ Tân…

Tại Thủ đô Seoul, những phụ nữ Hàn Quốc cũng hoàn tất công việc dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa và nấu nướng phục vụ các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, nam giới cũng bận rộn với những công việc mang tính lễ nghi truyền thống.

Trong khi đó, Tại Hongkong, sắc đỏ của đèn lồng, câu đối và tranh trang trí ngập tràn trên những đường phố, các trung tâm mua sắm và trước cửa trụ sở của những công ty, tập đoàn, vì đối với họ, màu đỏ tượng trưng cho may mắn và thịnh vượng.

Còn tại Singapore, nhân dịp đón năm mới Đinh Dậu, đường phố sáng rực bởi ánh sáng từ khoảng 5.500 lồng đèn thủ công - số lượng lớn nhất từ trước đến nay. Những chiếc đèn lồng sẽ mô tả các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của một chú gà, kể từ khi là một chú gà con đến khi trổ mã thành một chú gà trống. Đặc biệt, điểm nhấn trong tác phẩm ánh sáng này sẽ là một lồng đèn hình gà trống cao hơn 10 mét.

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu, nhiều nhà lãnh đạo thế giới cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến hơn 2 tỷ người ở nhiều nước châu Á đón Tết Nguyên Đán.

Tổng Thư kí Liên hợp quốc hi vọng, năm mới con Gà sẽ là một năm tốt lành cho người dân thế giới: “Năm con gà tượng trưng cho sự bắt đầu và khởi đầu mới. Tôi xin nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng, sự quyết tâm và trách nhiệm. Những điều này sẽ là động lực dẫn đường cho chúng ta trong những lúc khó khăn. Năm 2017 là năm của hòa bình và chúng ta phải hợp tác cùng nhau để vượt qua xung đột, lạm dụng nhân quyền, đói nghèo và các cuộc khủng hoảng. Điều quan trọng là chúng ta phải hợp tác để ngăn chặn những điều này xảy ra. Đó cũng là ưu tiên hàng đầu của Liên Hợp quốc”.

Thủ tướng Anh Teresa May cũng nhấn mạnh những phút giây đầm ấp bên gia đình trong những ngày đầu năm mới: “Tôi muốn gửi lời chúc tốt nhất đến với những người dân đón mừng năm mới Đinh Dậu. Từ các hội chợ tại Bắc Kinh, màn pháo hoa tại Hong Kong, các cuộc diễu hành ở London, những gia đình và cộng đồng đang quây quần cùng nhau hướng đến năm mới phía trước”

Các nhà lãnh đạo Pakistan, Etiopia cũng gửi những lời chúc mừng đến người dân thế giới đón mừng năm mới Đinh Dậu.

BT