Cập nhật: 12:19, Thứ 7, 28/01/2017

print

Xuân biên cương ấm áp tình quân dân

(ANTV) - Ngày 30 Tết ở khắp các đồn Biên phòng trên cả nước đều có chung một không khí đón Tết như nhau. Vui xuân mới không quên nhiệm vụ, vì nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biên giới của Tổ quốc, công việc của các chiến sỹ Biên phòng những ngày Tết còn có phần nặng nề hơn. Hầu hết các cán bộ chiến sĩ đều ở lại trực Tết. Tuy nhiên, không vì thế mà Tết của các anh kém vui và ý nghĩa, giản di nhưng hết sức ấm cúng.

Đồn Biên phòng Phó Bảng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang ngày 30 Tết, mọi công tác chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, đặc biệt là đêm giao thừa được các cán bộ, chiến sỹ hồ hởi thực hiện. Và không khi Tết đã tràn ngập vùng đất nơi địa đầu Tổ quốc này.

Thượng tá Hà Văn Nga – Chính trị viên, Bí thư Đảng ủy Đồn Biên phòng Phó Bảng cho hay: Để chuẩn bị cho Tết thì chúng tôi đã triển khai đầy đủ nội dung, công khai chế độ của anh em, rồi thì triển khai đầy đủ nhiệm vụ. Về vật chất thì chuẩn bị đầy đủ gạo nếp, bánh chưng, lợn, gà cho anh em có cái tết đầy đủ, vui vẻ như ở gia đình của mình.

Năm nay cũng như mọi năm, đại diện đơn vị xuống thôn bản để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn và gia đình chính sách. Nghĩa tình quân – dân luôn được tô thắm, đặc biệt vào dịp Tết như thế này. Cái giá lạnh nơi địa đầu Tổ quốc không giảm đi sự ấm áp trong lòng mỗi người, thể hiện tình đồng chí, nghĩa quân dân.

Ông Giáng Chúng Phừ - Trưởng thôn Tả Kha, thị trấn Phó Bảng chia sẻ: Cám ơn lãnh đạo đồn Biên phòng và các chiến sĩ hàng năm chuẩn bị đến tết thì cũng xuống chia sẻ với bà con, xem bà con ốm đau hay là mạnh khỏe, ăn tết chuẩn bị vui vẻ, đón năm mới thay mặt thôn tôi cảm ơn lãnh đạo đồn và các chiến sỹ đồn Biên phòng. Chúc mừng năm mới sức khỏe tốt, công tác tốt cùng bà con bảo vệ biên giới cho vững chắc.

Tết năm nay, cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Phó bảng còn có thêm một niềm vui nhỏ nhưng hết sức đầm ấm và ý nghĩa. Đó là Tết này, đồn các anh có thêm 3 thành viên nhỏ cùng các anh chung vui đón Tết. 3 chị em cháu Vàng Thị Chá có hoàn cảnh hết sức khó khăn, đã được đơn vị đón về chăm sóc, nuôi dậy hơn 1 năm qua.

"Bố cháu mất, mẹ cháu bỏ đi Trung Quốc, bọn cháu ở với bà và bác và được các chú bộ đội đón về nuôi, cho ăn ở và học tập. Cháu rất biết ơn các chú bộ đội đã chăm lo cho chị em cháu." Vàng Thị Chá nói.

Vui xuân mới không quên nhiệm vụ. Đó là tinh thần của người lính nói chung và của các chiến sỹ biên phòng nói riêng. Nhiệm vụ trực chốt cửa khẩu vẫn được thực hiện đầy đủ.

Từ ngày ra trường về đơn vị công tác đến nay, vì nhiệm vụ, chưa năm nào Thiếu úy Phùng Văn Mạnh được về ăn Tết cùng với gia đình. Tuy nhiên, tinh thần của cán bộ trẻ trong thời khắc giao thừa sắp tới vẫn đang rất quyết tâm.

"Hôm nay trong lòng cũng không thể tránh khỏi sự nao nao khi thấy bạn bè cũng như đồng chí khác được về chung vui ăn tết với gia đình tuy vậy được sự quan tâm của chỉ huy đơn vị cũng như sự quán triệt chỉ thị trực tiếp của cấp trên cũng như quan đến đời sống anh em ở lại trực tết thì bản thân cũng xác định tốt nhiệm vụ của mình khi ở lại trực để cho đồng chí đồng đội cũng như toàn thể đồng bào có một cái tết an lành." Thiếu úy Phùng Văn Mạnh – Đội trưởng Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Phó Bảng nói.

BT