Cập nhật: 13:40, Thứ 6, 27/01/2017

print

Điểm nóng quốc tế ngày 27/1

(ANTV) - Singapore: Công viên thủy cung biểu diễn múa lân dưới nước, Độc đáo pháo hoa bằng sắt nóng chảy tại Trung Quốc...là tin nóng quốc tế ngày 27/1.

 
Singapore: Công viên thủy cung biểu diễn múa lân dưới nước
 
Khách tham quan đến công viên thủy cung SEA Aquarium ở Resorts World Sentosa (Singapore) vào dịp Tết Nguyên Đán sẽ có dịp được chiêm ngưỡng một màn múa lân vô cùng độc đáo. Thay vì biểu diễn trên một không gian rộng như múa lân truyền thống, các nghệ sĩ sẽ thực hiện việc này trong một bể cá khổng lồ cùng với một số hiệu ứng âm thanh và bong bóng vô cùng bắt mắt. Tiết mục múa lân này dự kiến sẽ được trình diễn 2 lần/ngày từ hôm nay 27/1 cho đến ngày 11/2./.
 
Độc đáo pháo hoa bằng sắt nóng chảy tại Trung Quốc
 
Vào dịp đón năm mới, tại xã Huy Huyện, Hà Nam , Trung Quốc lại diễn ra một trong những màn “pháo hoa” độc đáo và nguy hiểm nhất thế giới. Màn trình diễn có một không hai này được được tạo ra bởi những người thợ rèn sau khi họ ném những khối kim loại nung chảy vào một bức tường lớn để tạo hiệu ứng giống pháo hoa. Thời gian gần đây phong tục pháo hoa này không còn phổ biến như trước, nhưng những người thợ rèn hy vọng sẽ tìm được người có tài năng, đam mê để duy trì và phát huy. 
 
Hồng Kông: Trưng bày biểu tượng gà trống từ mảnh ghép lego
 
Một chú gà trống cao 2m được làm từ hơn 200.000 mảnh lego là điểm nhấn trong cuộc diễu hành đón năm mới Âm lịch Đinh Dậu 2017 tại Hong Kong vào ngày mai 28/1. Chịu trách nhiệm thiết kế chú gà trống độc đáo này là ông Andy Hùng, nhà xếp hình lego chuyên nghiệp tại Hồng Kông. Ông Andy Hùng cho biết đã sử dụng những mảnh ghép logo kết hợp với nét văn hóa của người phương Đông để làm nên con gà trống gây ấn tượng với khán giả.
 
Đài Loan: Chú gà trống siêu nhỏ được điêu khắc từ hạt nho khô
 
Để chào mừng năm mới Đinh Dậu, ông Chen Forng Shean - một nghệ nhân người Đài Loan đã hoàn thành tác phẩm điêu khắc tí hon hình một chú gà trống. Điều đặc biệt là tác phẩm này được làm từ một hạt nho khô.
 
Chú gà trống đặc biệt này có chiều cao chỉ 1mm, và trông vô cùng nhỏ bé kể cả khi nhìn qua kính hiển vi. Ông Chen rất tự hào về tác phẩm của mình, và cho rằng đây là tác phẩm điêu khắc nhỏ nhất thế giới.
 
Ông Chen Forng Shean, nhà điêu khắc Đài Loan nói:"Tôi muốn tạo ra chú gà trống nhỏ nhất thế giới. Tác phẩm được làm kết hợp với yếu tố kim loại để tạo ra một chiếc nhẫn vàng. Chú gà được đặt trong chiếc nhẫn đó, làm nên một tác phẩm nghệ thuật thú vị."
 
Bên trong chiếc nhẫn, chú gà trống nhỏ này được thiết kế ngồi trên một hòn đá có ghi dòng chữ "Tiếng gáy cất lên, cả thế giới bừng sáng" bằng tiếng Trung. Thiết kế này được lựa chọn để thể hiện vai trò tuyên bố bắt đầu một ngày mới của loài gà trống.
 
Ông Chen bắt đầu việc điêu khắc những loài vật trong 12 con giáp ở kích thước cực nhỏ cách đây 13 năm, với tác phẩm đầu tiên là một chú khỉ nhân dịp xuân Giáp Thân 2004.
 
Từ đó đến nay, kích thước những tác phẩm của ông Chen ngày một nhỏ lại. Đến năm nay, ông cho biết tác phẩm của mình đã đạt đến mức nhỏ cực đại.
 
Ông Chen Forng Shean, nhà điêu khắc Đài Loan nói:"Đầu tiên tôi tạo ra hình thù chú gà ở cỡ lớn, rồi tôi chậm rãi làm cho nó nhỏ dần cho đến khi nhỏ đến mức tối đa."
 
Ông Chen bắt đầu công việc điêu khắc từ năm 25 tuổi. Sau 35 năm trong nghề, tính đến nay ông đã hoàn thành cho mình hơn 200 tác phẩm nghệ thuật.