Cập nhật: 15:29, Thứ 4, 25/01/2017

print

Những bao lì xì đậm chất cư dân mạng

(ANTV) - Mừng tuổi đầu năm mới, hay còn gọi là lì xì, là phong tục lâu đời của người Việt trao phong bao lì xì là trao gửi yêu thương, cầu chúc cho nhau một năm mới bình yên, an lành. Từ người già, trẻ con hay người trung tuổi đều được nhận phong bao lì xì từ người mình yêu thương.  Năm nay, các bạn trẻ có thêm lựa chọn những bao lì xì cá tính, đậm chất cư dân mạng.

Nếu như mọi năm, phong bao lì xì hầu hết đều được thiết kế màu đỏ thì mới đây, trên khắp mạng xã hội, nhiều cơ sở kinh doanh đã tung ra thị trường những phong bao lì xì hết sức độc đáo.

Trên mỗi phong bao là những dòng chữ, những câu nói “bất hủ” nổi tiếng trên mạng xã hội như: “Mình thích thì mình lì xì thôi”, “Việt Nam nói là làm – Đã nói lì xì là lì xì”; hay đơn giản là những lời chúc mừng năm mới hài hước như: Tình đầy tim, tiền đầy túi, lộc đầy tay.

Bên cạnh những câu slogan, lời của những bài hát hot cũng được biến tấu thú vị. "Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại, vừa bằng một cô gái" là câu hát khởi nguồn cho trào lưu đi tìm "nguồn sống thu bé lại" của cư dân mạng hiện nay.

Trào lưu này cũng đã xuất hiện trên phong bao lì xì: “Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng bao lì xì.”

Hay lời hát trong ca khúc “Ông bà anh”- ca khúc gây bão mạng xã hội năm 2016, cũng được đưa vào phong bao lì xì này: “Tết xưa đẹp lắm con ơi, lì xì một xu thôi là nhớ nhau cả đời", "Cầm tay nhau một giây là nhớ nhau cả đời”.

Những phong bao lì xì đậm chất cư dân mạng thực sự đã chiếm lĩnh thị trường. Với cư dân @, phong bao nhỏ xinh trao gửi đầu xuân không chỉ là cảm hứng sáng tạo cá tính của chủ nhân mà còn khởi tạo nên những hành trình đẹp. Một nhóm các bạn trẻ đến từ quê lúa Thái Bình đã lên ý tưởng cho hoạt động thiện nguyện mở hàng năm Đinh Dậu đó là bán những phong bao lì xì độc đáo để gây quỹ ủng hộ các em nhỏ vùng cao trong chương trình “Tết vùng cao thắm tình quê lúa”.

Chiếc bao lì xì nho nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn. Nó chứa rất nhiều thông điệp, nhắn nhủ của người trao dành cho người nhận ai mừng tuổi mà không căn dặn, chúc tụng vài câu.

Năm nay, các bạn trẻ - cư dân mạng - đã có những phong bao lì xì chuyển tải lời nhắn cá tính của mình trao gửi điều muốn nói tới người yêu thương.

 

BT