Cập nhật: 11:20, Thứ 2, 23/01/2017

print

Cả nhà về quê ăn Tết gặp nạn

(ANTV) - Ngày 22/1, trên Quốc lộ 1, đoạn dưới chân cầu vượt Hương Lộ 2, quận Bình Tân TP. Hồ Chí Minh đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe container và xe máy, khiến 1 người tử vong ngay tại chỗ.

Thời điểm xảy ra tai nạn, anh Nguyễn Văn Lước, 30 tuổi, quê Bạc Liêu chở theo vợ là chị Lê Thị MiL và con gái 4 tuổi chạy trên quốc lộ 1. Khi đến trạm thu phí dưới chân cầu vượt Hương Lộ 2, thì xảy ra va chạm với xe container chạy cùng chiều.

Hậu quả làm 3 người đi trên xe máy ngã ra đường. Trong đó chị MiL bị cán tử vong. Hai người còn lại may mắn thoát nạn.

Theo người thân các nạn nhân, thì gia đình anh Lước đang trên đường từ Bình Dương về quê Bạc Liêu ăn Tết thì không may gặp nạn.

Xe khách bỏ chạy, không chấp hành kiểm tra của CSGT

Ngày 22/1, lực lượng CSGT công an tỉnh Bến Tre đang làm nhiệm vụ điều tiếc giao thông tại ngã 4 xã An Khánh, huyện Châu Thành, nhận được tin báo của Công an tỉnh Tiền Giang phát hiện xe ô tô khách 29 chỗ của Công ty TNHH vận tải Hoàng Khải, chạy tuyến TPHCM - Bến Tre vi phạm vượt không đúng qui định, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT đang bỏ chạy về hướng TP Bến Tre.

Khi xe ô tô khách vừa đến khu vực trên thì bị lực lượng CSGT công an tỉnh Bến Tre tạm giữ. Tại đây, lực lượng chức năng yêu cầu tài xế Vỏ Tấn Thanh, ngụ xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cung cấp các giấy tờ có liên quan, nhưng Vỏ Tấn Thanh không chấp hành, có hành vi cản trở, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ. Lực lượng CSGT, Công an tỉnh Bến Tre đã lập biên bản và tạm giữ phương tiện vi phạm.

Lâm Đồng: Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý nồng độ cồn dịp Tết

Để lập lại trật tự ATGT trên địa bàn, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các ban, ngành mở đợt cao điểm xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông trước trong và sau Tết Nguyên đán 2017.

Để đảm bảo trật tự ATGT những ngày trước trong và sau Tết nguyên đán 2017, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường. Cùng với đó phối hợp với Đội CSGT các huyện, TP tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, tổ chức các tổ chuyên đề tập trung kiểm tra nồng độ cồn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm như: Chạy quá tốc độ quy định; Đi không đúng phần đường, làn đường; Chở quá số người quy định; Không có giấy phép lái xe...

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT sẽ tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin cho các phương tiện thông tin đại chúng để cùng phối hợp tuyên truyền về hoạt động bảo đảm TTATGT, TTXH trong đợt cao điểm. Ngoài việc tăng cường, tuần tra kiểm soát của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc chấp hành luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông.

BT