Cập nhật: 11:00, Thứ 2, 23/01/2017

print

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng

(ANTV) - Chiều 22/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng, lãnh đạo thị xã Điện Bàn, đã đến viếng, thắp hương Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ tại Nhà lưu niệm Mẹ Thứ ở xã Điện Thắng Trung thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Nói chuyện với thân nhân Mẹ Thứ và lãnh đạo địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại công lao và những đóng góp to lớn của Mẹ Thứ đối với đất nước. Khẳng định, mẹ Thứ là một bà mẹ Việt Nam tiêu biểu vì sự đóng góp to lớn đối với đất nước, đối với quê hương. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ những hy sinh to lớn, vĩ đại của những người mẹ Việt Nam Anh hùng đã sản sinh ra những người con anh hùng vì đất nước, chiến đấu vì độc lập của dân tộc. Tất cả chúng ta phải noi gương những người đã khuất, sống, chiến đấu để bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước Việt Nam anh hùng”.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng mong những người trong gia đình mẹ Thứ gương mẫu, trở thành công dân ưu tú ở địa phương, đóng góp cho thị xã Điện Bàn, cho tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời chia sẻ đến tất cả những gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công ở tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng, ở cả nước và nhất là các tỉnh miền Trung, nơi có nhiều người hy sinh nhất trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đến thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Trị (92 tuổi, con gái mẹ Thứ) và mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hân (103 tuổi, trú thôn Bồ Mưng, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn). Tại đây, Thủ tướng chúc các mẹ luôn mạnh khỏe, sống lâu, cùng cháu con đón tết cổ truyền của dân tộc sum vầy, đầm ấm, hạnh phúc.

BT