Cập nhật: 11:00, Thứ 2, 23/01/2017

print

Nghệ An: Đảm bảo ANTT tại bến xe, ga tàu

(ANTV) - Những ngày này, khi Tết Nguyên đán Đinh Dậu đã cận kề, lưu lượng xe vận chuyển hành khách trên tuyến quốc lộ tăng rất cao. Trong đó, Nghệ An là đầu mối giao thông quan trọng ở khu vực Bắc Trung Bộ. Vì thế, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao nên công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các nhà ga, bến xe rất được chú trọng.

Những ngày này, lượng khách đổ về các bến xe, ga tàu ở Nghệ An tăng cao. Đó cũng là điều kiện thuận lợi để tội phạm trộm cắp, cướp giật, móc túi gia tăng hoạt động. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của khách hàng, các bến xe, ga tàu đã chủ động xây dựng các kế hoạch phối hợp với lực lượng Công an để giữ gìn ANTT, kịp thời ngăn chặn những tình huống xấu có thể xảy ra.

Ông Hoàng Văn Tuệ - Đội trưởng Đội bảo vệ an ninh quốc phòng Ga Vinh cho biết: "Chúng tôi phối hợp với công an phường Quán Bàu, công an TP Vinh và các phường xã trên địa bàn phục vụ tốt công tác hành khách về quê đón tết. Trong đợt này, chúng tôi huy động tối đa lực lượng quân số cao nhất sẵn có của mình đồng thời phối hợp với các bộ phận liên quan trong ngành đường sắt làm tốt công tác phục vụ hành khách đảm bảo an toàn và tính mạng của hành khách khi đi tàu về đến Ga Vinh"

Còn tại bến xe Vinh, thời điểm này bến đón khoảng 900 đầu xe với gần 500.000 lượt khách, đa phần là người lao động, sinh viên từ các tỉnh thành về quê ăn Tết. Cơ quan chức năng đã phải huy động thêm 50% các tuyến xe liên tỉnh; 100% tuyến nội tỉnh. Giá vé được niêm yết công khai, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng nhà xe tự ý nâng giá vé hoặc chở quá số người quy định.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an phối hợp với bảo vệ bến thường xuyên nhắc nhở nhà xe và hành khách nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động đấu tranh, phòng ngừa với các loại tội phạm; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, gây rối làm mất trật tự trong khu vực bến.

Ông Nguyễn Quốc Dương – Tổ phó tổ an ninh Bến xe Vinh chia sẻ: "Chúng tôi đã chuẩn bị lực lượng, tăng cường ca để đảm bảo cho hành khách đi lại trước và sau tết được thuận lợi. Phương án cụ thể là chia ca, mỗi ca gồm có 4 người và huy động tăng thêm 2 người và tăng thêm một ca nữa, những giờ cao điểm có thể huy động toàn bộ lực lượng."

Để đảm bảo An ninh trật tự trước trong và sau Tết, Công an Nghệ An đã huy động tối đa lực lượng túc trực thường xuyên tại các giao lộ, các trung tâm thương mại và khu phố mua sắm. Nhờ vậy, tình hình ANTT, ATGT vẫn được đảm bảo, tạo cảm giác an tâm cho người dân mỗi khi trở về quê ăn Tết.

BT