Cập nhật: 16:46, Chủ Nhật, 22/01/2017

print

Gần 1 triệu người nghèo được Chính phủ hỗ trợ gạo dịp Tết

(ANTV) - Theo Tổng cục dự trữ Nhà nước, năm nay cả nước có gần 1 triệu người thuộc 15 tỉnh, thành trên cả nước được nhận gạo hỗ trợ từ Chính phủ.

Cụ thể để kịp thời hỗ trợ gạo cho các địa phương trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các quyết định xuất cấp gần 12.500 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho các địa phương.

Các địa phương được hỗ trợ gạo gồm Quảng Bình; Yên Bái; Cao Bằng; Hà Nam; Tuyên Quang; Thanh Hóa; Nghệ An; Quảng Trị; Lào Cai; Ninh Thuận; Đắc Nông; Kon Tum; Quảng Ngãi; Gia Lai và Đắk Lắk.

Một số địa phương khác cũng có khó khăn, cũng đang tiếp tục rà soát để báo cáo Chính phủ hỗ trợ. Do vậy, số lượng các nhân khẩu được Chính phủ hỗ trợ gạo Tết có thể còn cao hơn.

Mức hỗ trợ là 15kg/tháng/nhân khẩu, thời gian hỗ trợ 1 tháng. Việc phân bổ, cấp phát gạo cho nhân dân sẽ được giám sát, bảo đảm đúng định mức, đúng đối tượng, kịp thời, công khai, dân chủ.

Báo Công an Nhân dân bàn giao 2 căn nhà nghĩa tình đồng đội tại Cà Mau

Chiều 21/1, Báo Công an nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau đã bàn giao 2 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho 2 cán bộ đang công tác trong lực lượng Công an tỉnh Cà Mau có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

2 căn nhà được bàn giao cho Đại úy Huỳnh Minh Tặng , công tác tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Cà Mau và Trung úy Kim Minh Khai công tác tại Đội An ninh, Công an huyện U Minh.

Căn nhà được xây dựng kiên cố bằng bê tông do Báo Công an Nhân dân vận động  tài trợ mỗi căn nhà 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Huỳnh Minh Tặng và Kim Minh Khai xúc động cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh, Báo Công an Nhân dân và nhà tài trợ đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các anh có nơi ăn, chốn ở, yên tâm công tác.

BT